Cách làm cv đẹp cho ứng viên mới cực hay!

Một công việc tốt dĩ nhiên sẽ thu hút rất nhiều ứng viên. Muốn có được công việc tốt đó, bạn phải thể hiện được sự nổi bật của mình, phải gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Muốn vậy, ngay từ đầu, bạn cần chăm chút cho bản CV của mình sao cho hay và chất. Tham khảo cách làm CV đẹp dưới đây nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu nhé!

CV đẹp bao gồm những nội dung gì?

Một CV gây được ấn tượng không phải là một CV “lạ”. Vì theo một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, nhà tuyển dụng có xu hướng thích những bản CV truyền thống hơn. Một bản CV hay trước hết phải đảm bảo đầy đủ nội dung. Nội dung trong CV bao gồm:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Lịch sử, kinh nghiệm làm việc
  • Người xác nhận

Trên đây là 5 mục mà một bản CV nên đảm bảo. Vì bạn là ứng viên mới, kinh nghiệm làm việc chưa nhiều, vậy nên để cạnh tranh với những ứng viên khác, bạn nên chú tâm vào 2 mục là “Mục tiêu nghề nghiệp” và “Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân”.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện hướng đi của bạn trong công việc. Là cái mà bạn muốn đạt được, muốn hướng tới trong tương lai. Mục tiêu càng rõ ràng càng chứng tỏ bạn có thái độ nghiêm túc và cầu tiến đối với công việc. Đây chính là điểm mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ở bạn.

Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân

Đây là phần để bạn “khoe” được những kỹ năng, kiến thức mà bạn có. Những kiến thức, kỹ năng của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá sự phù hợp của bạn đối với vị trí ứng tuyển.

cách làm CV đẹp

Một số lưu ý trong cách làm CV đẹp

Nội dung CV phải đầy đủ nhưng súc tích, tránh lan man, dài dòng. Rất nhiều ứng viên đều có suy nghĩ sai lầm là đưa càng nhiều thông tin vào bản CV càng tốt. Đó chính là lý do khiến cho bản CV của bạn bị mất điểm, thậm chí là bị loại ngay từ “vòng gửi xe”. Quá nhiều thông tin sẽ khiến cho nhà tuyển dụng không nắm bắt được những ý chính, những ưu điểm nổi bật của bạn. Vì họ không có nhiều thời gian để tập trung vào một bản CV.

Trình bày cũng là một cách để bạn gây ấn tượng. CV trước hết cần trình bày logic, hợp lý và “thoáng”. Tức là mọi thông tin không nên trình bày hết trên một trang CV. Giữa các mục, các phần nên có những khoảng trống để người đọc tiện theo dõi. Tiêu đề nên in đậm hoặc dùng chữ cỡ lớn thay vì gạch chân. Các font chữ được yêu thích như: Times New Roman, Arial. Các kiểu chữ cầu kỳ khác sẽ dễ gây rối mắt và làm cho bản CV của bạn trở nên nặng nề hơn.

Lỗi chính tả cũng là yếu tố mà bạn nên lưu ý. Hãy đảm bảo rằng bản CV của bạn hoàn hảo 100% trước khi nó được chuyển tới tay của nhà tuyển dụng. Ấn tượng của nhà tuyển dụng đối với bạn sẽ tốt hơn nhiều đấy.

Thông tin liên lạc là phần rất quan trọng để nhà tuyển dụng liên lạc được với bạn khi cần. Vậy nên số điện thoại mà bạn điền trong bản CV phải là số bạn thường dùng. Email liên lạc nên trùng với tên thật của bạn là tốt nhất. Tránh những địa chỉ email “trẻ trâu”, thiếu nghiêm túc.

Trên đây là cách làm CV hay cho ứng viên mới. Nếu lúc trước bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì giờ đã dễ dàng hơn rồi đúng không?

Chúc bạn thành công!

Cực nhiều cách làm CV đẹp cho bạn tham khảo: https://vieclam8h.vn/mau-cv