Cách làm cv xin việc bằng word ghi điểm với nhà tuyển dụng

CV xin việc chính là một cách để bạn “quảng cáo” bản thân tới nhà tuyển dụng. Để quảng cáo bản thân thành công, CV của bạn cần phải có điểm nhấn và sự thu hút riêng. Nếu bạn chưa biết cách làm CV xin việc bằng word như thế nào cho hiệu quả, hãy để bài viết dưới đây giúp bạn.

Cách làm CV xin việc bằng word với những định dạng cơ bản

Word là chương trình xử lý văn bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu biết cách làm CV trên word – đây sẽ là một lợi thế, vừa thể hiện kỹ năng của bạn, vừa tăng cơ hội cạnh tranh của bạn so với ứng viên khác.

Một CV đẹp trên word về cơ bản sẽ không thể thiếu các yếu tố như:

Cách định dạng: kiểu chữ, cỡ chữ, khoảng cách giữa các dòng, căn lề…

Font chữ mà bạn nên sử dụng: Times New Roman

Thêm vào các tính năng khác của Microsoft word nhằm giúp bản CV của bạn trở nên nổi bật hơn.

cách làm cv xin việc bằng word

 

 

Bố cục của bản CV

Điều đầu tiên là bạn không nên để dòng chữ “CV” hoặc “Curiculum” trên đầu bản CV vì nó thật không cần thiết. Điều bạn nên làm là hãy viết tên của bạn lên trên cùng của bản CV, bằng phông chữ đậm. cỡ chữ 16 và căn lề giữa. Hãy để một khoảng trống dưới tiêu đề này trước khi viết thông tin cá nhân của bạn bao gồm địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email.

Các phần còn lại của CV sẽ theo thứ tự sau:

Các thông tin chi tiết về trình độ học vấn

Các thông tin liên quan đến kinh nghiệm nghề nghiệp

Lịch sử nghề nghiệp của bạn

Những người xác nhận

Một số lưu ý cơ bản

Các tiêu đề cần phải được trình bày thống nhất, cùng kiểu phông và cỡ chữ. Thông thường có 3 cấp độ tiêu đề khác nhau. Tên của ứng viên được viết với cỡ chữ 16, in đậm. Phần nhiều thông tin là “Trình độ học vấn” và “Lịch sử nghề nghiệp” được viết đậm với cỡ chữ 14. Những tiêu đề nhỏ ở mục “Lịch sử nghề nghiệp” được viết ở cỡ chữ 12 và các đoạn văn bản được viết ở cỡ chữ 11 hoặc 12 nếu dùng font Arial.

Bạn phải có nhiều khoảng trắng trong CV của mình. Nếu viết quá nhiều chữ trên một trang giấy, CV của bạn sẽ trở nên khó đọc và lộn xộn. Bạn cũng cần sử dụng lề rộng, ít nhất là 2,5 cm ở mỗi bên.

Font chữ trong bản CV cần được thống nhất, không nên sử dụng nhiều kiểu font trong một bản CV. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng font chữ đơn giản, dễ nhìn như Times New Roman hoặc những kiểu tương tự vậy, tránh sử dụng những font chữ cầu kỳ, khó đọc, gây ức chế cho nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên gạch chân tiêu đề, tránh sự rối rắm và cũng đừng sử dụng cả 2 mặt của tờ giấy để tạo sự thuận tiện khi theo dõi. Các hình minh họa, hoạt hình hoặc hình mô phỏng cũng không nên đưa vào CV tránh việc mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Trên đây là một số lưu ý trong cách CV xin việc bằng word. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, chú ý một vài lưu ý nho nhỏ là bạn hoàn toàn có thể có được một bản CV xin việc cực chất cho riêng mình. Hy vọng với bản CV làm bằng word sẽ giúp bạn chạm đến công việc mà bạn hằng mơ ước.

Tạo CV siêu hay, click liền tay: https://vieclam8h.vn/mau-cv