Cách tạo cv đẹp cực dễ cho người mới bắt đầu!

CV giúp bạn bước đầu giao tiếp với nhà tuyển dụng. Cho nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, bạn có những ưu điểm gì và tại sao nhà tuyển dụng phải chọn bạn trong rất nhiều ứng viên. Một CV đẹp đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Vậy nên nếu bạn chưa biết cách tạo CV đẹp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Các loại CV thông dụng nhất

CV theo thời gian

CV theo thời gian là loại CV được trình bày dưới dạng liệt kê tất cả các khóa đào tạo và các công việc mà bạn đã làm theo thứ tự thời gian từ gần đây nhất trở về trước.

Đây là kiểu CV rất phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường. Vì các bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều nên kiểu CV này sẽ làm tôn lên những ưu điểm của bạn. Các thành phần của dạng CV này bao gồm:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Kinh nghiệm làm việc (hoặc các hoạt động liên quan khác nếu có)
  • Người xác nhận

CV theo chức năng

CV theo chức năng là dạng CV nhấn mạnh tới các kỹ năng của một cá nhân và những thành quả mà họ đạt được. Loại CV này rất phù hợp với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc. Hoặc khi người đi xin việc không có các bằng cấp chính quy hay bằng cấp của họ đã lỗi thời.

Tuy nhiên, với CV dạng này, bạn cần phải trình bày logic và thận trọng. Nếu không bạn sẽ trở thành người giới thiệu về sự nghiệp của mình như một người không rõ phương hướng.

CV kết hợp thời gian và chức năng

Hiện nay, đây là kiểu CV rất được ưa chuộng bởi sự kết hợp những ưu điểm của CV theo thời gian và CV theo chức năng. Cấu trúc một CV kết hợp vấn theo trình tự cố định của CV thời gian, những sẽ nhấn mạnh nhiều vào kỹ năng và thành quả.

Đây là một trong những cách tiếp cận nhà tuyển dụng mà bạn nên dùng. Tuy nhiên, kiểu CV này giới hạn về độ dài, nên bạn cần biết chắt lọc những thông tin thực sự đáng giá, những thông tin có thể thể hiện được ưu điểm của bạn. Đừng chi tiết nào cũng đưa vào bản CV, nhà tuyển dụng sẽ chẳng có thời gian để đọc hết nó đâu.

cách tạo CV đẹp

Những gợi ý về cách tạo CV đẹp

CV nên trình bày ngắn gọn, súc tích. CV giống như một bữa khai vị, vì thế đừng “tặng” cho người đọc một cái gì “khó tiêu hóa”. Những bản CV hiệu quả nhất là những bản CV tiết kiệm từ, chọn lọc những thông tin quan trọng nhất và để “dành” một ít cho buổi phỏng vấn.

Bản CV của bạn nên được sắp xếp cẩn thận và có bố cục rõ ràng. Giữa các phần nên có những khoảng trống nhưng không quá nhiều. Thay vì gạch chân tiêu đề, hãy sử dụng cỡ chữ lớn hơn hoặc in đậm. Và hãy nhớ, đừng bao giờ viết vào mặt sau của CV. Mỗi trang CV nên nằm trên một mặt của tờ giấy.

Hãy thật thà nhé! Vẫn biết các ứng viên luôn muốn “khoe” những ưu điểm của mình nhưng chúng phải dựa trên thực tế. Đừng nói những việc không đúng sự thật trong bản CV. Nhà tuyển dụng rất “tinh” để phát hiện ra đó.

Cuối cùng, hãy đảm bảo bản CV của bạn viết đúng chính tả trước khi gửi nó đến tay nhà tuyển dụng. Nếu như bạn không muốn bị đánh giá là thiếu nghiêm túc và cẩn thận.

Cách tạo CV đẹp không quá khó đúng không? Chúc bạn thành công!

Cực nhiều cách tạo CV đẹp cho bạn tham khảo: https://vieclam8h.vn/mau-cv