Cách tạo cv trên word cho người đã đi làm

CV có vai trò vô cùng quan trọng. CV là cái mà bản thân ứng viên hoàn toàn có thể làm chủ theo ý mình, đồng thời quyết định 50% sự thành công của ứng viên. Bởi muốn vào được vòng phỏng vấn, bạn phải qua được vòng xét CV. Rất nhiều ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên bản CV vẫn không được đánh giá cao, thậm chí bị nhà tuyển dụng đánh rớt. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp như vậy, hãy tham khảo cách tạo CV trên word dưới đây!

Loại CV nên sử dụng

Thông thường có 3 loại CV: CV theo thời gian, CV theo chức năng và loại CV kết hợp giữa thời gian và chức năng. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc, tốt nhất nên chọn loại thứ ba, loại kết hợp giữa thời gian và chức năng.

Đây là loại CV với sự kết hợp những ưu điểm của Cv theo thời gian và CV theo chức năng. Cấu trúc một CV kết hợp vẫn theo một trình tự cố định của CV thời gian (liệt kê tất cả các khóa đào tạo và các công việc mà bạn đã làm theo thứ tự thời gian từ gần đây nhất trở về trước), nhưng sẽ nhấn mạnh nhiều vào kỹ năng và thành quả.

Kiểu CV này có giới hạn về độ dài, nên bạn cần bỏ đi những thông tin chi tiết về trách nhiệm, chỉ cần nhấn mạnh về kỹ năng, sự hiểu biết và khả năng của bạn.

Ngôn từ trong CV

Khi liệt kê những thành tích của bạn. hãy chú ý tới cách viết, vì những từ ngữ bạn dùng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng đánh giá cách giao tiếp của bạn qua bản CV. Vì thế, việc bạn chọn đúng từ là vô cùng quan trọng. Bạn nên sử dụng các từ tạo cảm giác tích cực, trách những từ mang cảm giác tiêu cực như: né tránh, thất bại, bị sa thải…

Bên cạnh việc tránh những từ mang nghĩa tiêu cực, bạn cũng nên tránh sử dụng những câu nói sáo rỗng. Ngày nay, những câu nói sáo rỗng được nhiều người sử dụng đến mức nhàm chán, thậm chí là gây khó chịu cho người nghe. Bản CV của bạn sẽ gây thêm thiện cảm nếu biết tránh sử dụng những câu như vậy.

Ngôn ngữ chuyên ngành cũng là điều bạn nên lưu ý. Thường thì rất khó để biết khi nào và ở phần nào nên dùng những từ ngữ đó. Muốn an toàn, bạn hãy sử dụng từ ngữ hoặc cụm từ có trong thông báo tuyển dụng hay giới thiệu công việc. Nếu nhà tuyển dụng dùng những từ hoặc cụm từ đơn giản để diễn tả một khía cạnh kỹ thuật của công việc thì bạn cũng có thể sử dụng những từ ngữ mang tính kỹ thuật hơn để mô tả ý bạn muốn nói. Việc nhà tuyển dụng sử dụng các biệt ngữ, khiến bạn phải vào thư viện để tra cứu là việc có thể chấp nhận được. Nhưng bạn không nên có ý định bắt họ phải đọc những biệt ngữ của riêng mình. Họ sẽ không đến thư viện để tra cứu nghĩa của những từ đó. Và vì không thể hiểu nên họ có thể gạt hồ sơ của bạn sang bên. Vì vậy, bạn nên sử dụng các từ điển chuyên ngành nhiều hơn.

các mẫu cv đẹp

Trình bày CV

Cách trình bày CV cũng sẽ thể hiện bạn là một người như thế nào. Vậy nên trong rất nhiều cách trình bày CV, bạn nên trình bày CV sao cho đơn giản, dễ nhìn, logic nhất có thể. Đặc biệt cần tránh kiểu gạch chân các tiêu đề. GIữa mỗi mục nên có các khoảng trống để nhà tuyển dụng dễ theo dõi.

Căn lề cũng nên cách ít nhất khoảng 2,5 cm. Font chữ nên sử dụng các kiểu chữ đơn giản như Time News Roman hay những kiểu tương tự vậy. Tốt nhất đừng sử dụng những kiểu chữ cầu kỳ, khó đọc, khả năng cao là chúng sẽ gây ức chế cho người đọc. Và hãy nhớ là chỉ dùng một font chữ xuyên suốt bản CV của bạn thôi nhé!

Sau khi đọc bài viết ở trên thì việc viết một bản CV đẹp cho chính mình không còn là điều quá khó khăn đúng không nào?

Rất hi vọng có thể giúp đỡ được bạn: https://vieclam8h.vn/mau-cv