Cách tạo cv xin việc online không thể bỏ qua!

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, nếu bạn không biết tận dụng thì thật quá lãng phí. Trước đây, nếu muốn tạo CV xin việc, bạn phải mất công viết lách, xin dấu, đến tận nơi nộp cho nhà tuyển dụng… Thì bây giờ, chỉ cần thao tác trên máy tính, click chuột là CV của bạn đã đến được tay nhà tuyển dụng. Đơn giản mà rất tiện lợi đúng không nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tạo CV xin việc online vô cùng dễ dàng!

Nội dung CV

Một CV hay là một CV đảm bảo tốt về mặt nội dung. Bao gồm:

Thông tin cá nhân

Mục tiêu nghề nghiệp

Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân

Các hoạt động có liên quan

Người xác nhận

Về phần thông tin cá nhân, bạn cần nêu tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại liên lạc và email. Một lưu ý nho nhỏ là tên ứng viên nên được viết hoa toàn bộ. Địa chỉ và số điện thoại đều đang dùng và sử dụng thường xuyên. Tên email trùng với tên thật, tránh những tên “trẻ trâu” gây khó chịu cho nhà tuyển dụng, khiến họ đánh giá bạn thiếu nghiêm túc, không tôn trọng họ.

Sau phần thông tin cá nhân là mục tiêu nghề nghiệp. Đây là phần bạn cần viết càng rõ ràng càng tốt. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện được hướng đi của bạn trong tương lai. Qua đó phản ánh thái độ làm việc của bạn, rằng bạn có muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Trình độ học vấn là một phần quan trọng mà ứng viên nên trình bày chi tiết trong bản CV. Vì bạn là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm là việc chưa có, dĩ nhiên bạn không thể cạnh tranh với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc lâu năm, thậm chí là một vài năm. Vậy đây chính là phần để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh bằng cấp đại học, bạn cũng nên “show” ra những bằng cấp như: tiếng anh, tin học văn phòng… – đây là một điểm cộng rất lớn, thể hiện bạn là người có khả năng đáp ứng công việc cao. Ngoài bằng cấp, bạn cũng cần thể hiện những kỹ năng cá nhân như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… Bạn càng có nhiều những kỹ năng như trên thì khả năng bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng càng cao, cơ hội bạn được chọn càng lớn.

Các hoạt động có liên quan cũng phần nào thể hiện được tính cách của bạn. Các hoạt động đó có thể là : tham gia câu lạc bộ, đi tình nguyện… Những hoạt động khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường cũng là một yếu tố giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên.

Người xác nhận (có thể có hoặc không) nhưng tốt nhất nên đưa vào bản CV đẻ tăng độ tin cậy. Người xác nhận có thể là: sếp cũ, quản lý cũ, giảng viên đại học, giáo viên… Ngoài tên người xác nhận còn cần số điện thoại và email liên hệ. Tốt nhất bạn nên báo trước cho người liên hệ, Tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên lạc được hoặc người xác nhận không biết khi được nhà tuyển dụng liên lạc.

cách tạo cv xin việc online

Một số lưu ý cơ bản

Các tiêu đề cần phải được trình bày thống nhất, cùng kiểu phông và cỡ chữ. Thông thường có 3 cấp độ tiêu đề khác nhau. Tên của ứng viên được viết với cỡ chữ 16, in đậm. Phần nhiều thông tin là “Trình độ học vấn” và “Lịch sử nghề nghiệp” được viết đậm với cỡ chữ 14. Những tiêu đề nhỏ ở mục “Lịch sử nghề nghiệp” được viết ở cỡ chữ 12 và các đoạn văn bản được viết ở cỡ chữ 11 hoặc 12 nếu dùng font Arial.

Bạn phải có nhiều khoảng trắng trong CV của mình. Nếu viết quá nhiều chữ trên một trang giấy, CV của bạn sẽ trở nên khó đọc và lộn xộn. Bạn cũng cần sử dụng lề rộng, ít nhất là 2,5 cm ở mỗi bên.

Font chữ trong bản CV cần được thống nhất, không nên sử dụng nhiều kiểu font trong một bản CV. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng font chữ đơn giản, dễ nhìn như Times New Roman hoặc những kiểu tương tự vậy, tránh sử dụng những font chữ cầu kỳ, khó đọc, gây ức chế cho nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên gạch chân tiêu đề, tránh sự rối rắm và cũng đừng sử dụng cả 2 mặt của tờ giấy để tạo sự thuận tiện khi theo dõi. Các hình minh họa, hoạt hình hoặc hình mô phỏng cũng không nên đưa vào CV tránh việc mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Với cách tạo cv xin việc online như trên, bạn đã có thể dễ dàng tạo cho riêng mình một CV xin việc siêu “chất” rồi. Chúc bạn thành công!

Click liền tay để có được nhiều mẫu CV “chất lừ” nhé: https://vieclam8h.vn/mau-cv