Cách tạo hồ sơ trong tìm việc nhanh cực dễ dàng!

Tìm việc nhanh là website tìm việc làm trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Đây là nơi có hàng chục ngàn việc làm mới, nơi các ứng viên có thể tìm được công việc phù hợp và nhanh chóng nhất. Hồ sơ xin việc là công cụ đầu tiên đưa thông tin của bạn đến nhà tuyển dụng. Từ những gì bạn đã trình bày, họ có thể đưa ra đánh giá sơ bộ và quyết định có tiến hành phỏng vấn với bạn hay không. Vậy nhà tuyển dụng thật sự muốn tìm kiếm những thông tin gì trong hồ sơ xin việc của ứng viên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách tạo hồ sơ trong tìm việc nhanhcực dễ dàng!

Những điều cần lưu ý về cách tạo hồ sơ trong tìm việc nhanh

Hồ sơ xin việc là gì?

Hồ sơ xin việc được hiểu là gì? Thực chất là bản khai về bản thân một cách trung thực và thông minh để giới thiệu tới nhà tuyển dụng, là bản tóm tắt ngắn gọn về những kinh nghiệm bạn có cùng lý do tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí mà công ty đang tuyển dụng.

Hồ sơ tìm việc ấn tượng cần có sự liên quan về kinh nghiệm, bằng cấp, tính cách được thể hiện một cách khái quát nhất.

Một số lưu ý về cách tạo hồ sơ xin việc trong tìm việc nhanh

LỖI CHÍNH TẢ

Đây là lỗi cơ bản nhưng rất nhiều ứng viên mắc phải. Chắc hẳn bạn không muốn bản CV của mình bị loại ngay từ từ vòng “gửi xe” chỉ vì một vài lỗi chính tả đúng không? Chính điều này đã khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không nghiêm túc khi xin việc. Bạn cần rút kinh nghiệm, kiểm tra kỹ lỗi chính tả và ngữ pháp của hồ sơ xin việc trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển.

QUÁ TỰ TIN VỀ MÌNH

Tự tin là tốt, là cần thiết cho bất kỳ ứng viên nào. Tuy nhiên, bạn cần nhớ, dù bạn có kinh nghiệm hay có giỏi để đáp ứng công việc cũng cần phải biết khiêm tốn, không nên dùng những từ ngữ quá tự tin để viết về mình nhé! Tự tin quá sẽ làm phản tác dụng, khiến cho nhà tuyển dụng khó chịu với bạn hơn mà thôi.

 DÙNG TỪ NGỮ QUÁ LAN MAN, DÀI DÒNG

Một vị trí tuyển dụng sẽ có rất nhiều hồ sơ gửi đến. Vậy nên bạn cần chú ý khi tạo hồ sơ xin việc, không nên diễn đạt quá lan man và dài dòng.

 ĐIỀN SAI TÊN CÔNG TY ỨNG TUYỂN

Đây là sai lầm nghiêm trọng của rất nhiều ứng viên, nó không chỉ khiến bạn mất đi cơ hội phỏng vấn mà còn mất điểm đối với các nhà tuyển dụng. Điều đó cho thấy bạn không đủ nghiêm túc đối với công việc, không thực sự tìm hiểu về công việc và công ty tuyển dụng.

cách tạo hồ sơ trong tìm việc nhanh

Cách tạo hồ sơ trong tìm việc nhanh bao gồm những bước gì?

Tìm hiểu công việc

Trước khi khởi tạo một hồ sơ xin việc trong tìm việc nhanh, điều đầu tiên mà các ứng viên cần làm là tìm hiểu thật kỹ công việc mà mình cần ứng tuyển. Công việc đó là gì? Có yêu cầu gì? Khả năng của ứng viên có thể đáp ứng được đến đâu? Chỉ có “biết người biết ta” mới có thể “trăm trận trăm thắng”!

Bỏ túi cho mình cách viết hồ sơ ứng tuyển ấn tượng và thuyết phục

Xác định các mục chính sẽ ghi trong hồ sơ ứng tuyển gồm: lý do, giá trị, cống hiến của bản thân dành cho công ty và vị trí ứng tuyển

Tóm tắt khoảng 3-5 dòng về kinh nghiệm của bản thân và năng lực phù hợp với công việc. Sau đó, liệt kê những điểm mạnh nghề nghiệp, hãy liệt kê một cách chi tiết nhất bám sát vào yêu cầu cụ thể của vị trí công việc.

Liệt kê cụ thể về thành tích học tập của bạn, ví dụ tốt nghiệp ĐH ngành…, tổng số điểm…, xếp loại…;Trình độ ngoại ngữ, tin học…

Bạn cần nhớ rằng, một bản hồ sơ tìm việc ấn tượng cần ghi đầy đủ chi tiết các thông tin giới thiệu về bản thân, tránh viết dài dòng và lan man.

Cập nhật những mẫu hồ sơ xin việc mới nhất để tạo được ấn tượng tốt ban đầu

Hiện nay có khá nhiều mẫu đơn xin việc sáng tạo được thực hiện trên Powerpoint hay phần mềm Photoshop với màu sắc thu hút. Nhưng những mẫu hồ sơ chuẩn bằng file Word vẫn được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn cả bởi sự chuyên nghiệp và ấn tượng, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào vị trí bạn sẽ ứng tuyển.

Bạn cũng biết rằng, mỗi ngành nghề, mỗi vị trí ứng tuyển luôn có những mẫu đơn xin việc chung, hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn được CV phù hợp nhất.

Cách tạo hồ sơ trong tìm việc nhanh khá dễ dàng phải không nào? Hãy bắt tay vào làm và bạn sẽ thấy ngay kết quả!

Tham khảo thêm một số mẫu CV siêu chất tại đây: https://vieclam8h.vn/mau-cv