Cách thiết kế cv đẹp ghi điểm với nhà tuyển dụng

Cách thiết kế CV đẹp đóng một vai trò quan trọng, quyết định ứng viên có qua được vòng xét duyệt của nhà tuyển dụng hay không. Để thiết kế được một CV đẹp không khó nếu bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Bố cục của cách thiết kế CV đẹp

Điều đầu tiên là bạn không nên để dòng chữ “CV” hoặc “Curiculum” trên đầu bản CV vì nó thật không cần thiết. Điều bạn nên làm là hãy viết tên của bạn lên trên cùng của bản CV, bằng phông chữ đậm, cỡ chữ 16 và căn lề giữa. Hãy để một khoảng trống dưới tiêu đề này trước khi viết thông tin cá nhân của bạn bao gồm địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email.

Các phần còn lại của CV sẽ theo thứ tự sau:

  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Các thông tin chi tiết về trình độ học vấn
  • Lịch sử nghề nghiệp của bạn
  • Sở thích
  • Những người xác nhận

Trong các phần trên, cần chú trọng nhất chính là hai phần “Mục tiêu nghề nghiệp”, “Trình độ học vấn” và “Lịch sử nghề nghiệp”

Mục tiêu nghề nghiệp

Sau phần thông tin cá nhân là mục tiêu nghề nghiệp. Đây là phần bạn cần viết càng rõ ràng càng tốt. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện được hướng đi của bạn trong tương lai. Qua đó phản ánh thái độ làm việc của bạn, rằng bạn có muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân

Trình độ học vấn là một phần quan trọng mà ứng viên nên trình bày chi tiết trong bản CV. Vì bạn là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc chưa có. Dĩ nhiên bạn không thể cạnh tranh với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc lâu năm, thậm chí là một vài năm. Vậy đây chính là phần để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh bằng cấp đại học, bạn cũng nên “show” ra những bằng cấp như: tiếng anh, tin học văn phòng… Đây là một điểm cộng rất lớn, thể hiện bạn là người có khả năng đáp ứng công việc cao. Ngoài bằng cấp, bạn cũng cần thể hiện những kỹ năng cá nhân như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… Bạn càng có nhiều những kỹ năng như trên thì khả năng bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng càng cao, cơ hội bạn được chọn càng lớn.

Lịch sử nghề nghiệp

Đây là phần thể hiện bạn đã từng làm việc những công việc gì? Bạn có những kinh nghiệm gì? Những kinh nghiệm này có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng hay không? Bạn nên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm, khả năng của bạn. Bạn “thể hiện” mình càng tốt, cơ hội tuyển chọn của bạn càng cao.

cách thiết kế cv đẹp

Một số lưu ý trong cách thiết kế CV đẹp

Lưu ý đầu tiên là về lỗi chính tả. Chắc hẳn bạn không muốn bao công sức của mình đổ sông đổ bể chỉ vì một vài lỗi chính tả trong bản CV chứ? Lỗi chính tả sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không coi trọng công việc này, rất có khả năng sẽ loại CV của bạn.

Trình bày CV cũng là một điểm mà ứng viên cần lưu ý. CV cần phải được trình bày khoa học. Không nên gạch chân gây rối mắt, hoặc quá mau sẽ gây lộn xộn.

Trên đây là bản CV công việc mẫu giúp bạn có thể dễ dàng hơn từ vòng xét CV. Hy vọng có thể giúp bạn thuận lợi chạm đến ước mơ của mình!

Tham khảo những cách thiết kế CV đẹp tại đây: https://vieclam8h.vn/mau-cv