Cach viet cv hay mà bạn không thể bỏ qua!

Với cùng một vị trí, ứng viên có năng lực như nhau, kỹ năng như nhau, vậy nhà tuyển dụng dựa vào yếu tố nào để lựa chọn? Đó chính là bản CV. Một bản CV hay và đẹp sẽ giúp bạn tăng thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa biết cach viet CV hay, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ưu thế của một bản CV hay

Như đã nói ở trên, CV trước hết chính là một bản tự “quảng cáo” bản thân bạn. Bản CV sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai, bạn có những ưu điểm gì và tại sao nhà tuyển dụng phải chọn bạn thay vì những ứng viên khác.

CV là “phương tiện” đầu tiên để bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng. Một bản CV hay sẽ giúp bạn thêm điểm, đồng nghĩa với việc cơ hội được gọi đi phỏng vấn của bạn càng cao. Nên không quá khi nói CV chính là “cánh cửa” đầu tiên đưa bạn tới vòng phỏng vấn. Đó cũng chính là mục đích quan trọng nhất của bản CV.

cach viet CV hay

Cach viet CV hay cần đảm bảo những nội dung gì?

Một bản CV hay không đồng nghĩa với một bản CV “lạ”. Một bản CV hay cần đảm bảo đầy đủ nội dung. Bao gồm các nội dung:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Lịch sử, kinh nghiệm làm việc
  • Người xác nhận

Trong cá nội dung trên, quan trọng nhất vẫn là 3 mục: “Mục tiêu nghề nghiệp”, “Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân” và “Lịch sử, kinh nghiệm làm viêc’.

Tùy theo tình trạng của ứng viên, nếu ứng viên là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc thì nên chú ý phần ” Mục tiêu nghề nghiệp” và “Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân”. Ngược lại, nếu ứng viên là người có nhiều kinh nghiệm thì mục “Lịch sử, kinh nghiệm làm việc” lại được chú ý hơn cả.

Mục tiêu nghề nghiệp

Là hướng đi của bạn trong tương lai khi bạn đến với doanh nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp càng rõ ràng, chứng tỏ thái độ của bạn càng nghiêm túc và cầu tiến đối với công việc. Và đây là cái mà nhà tuyển dụng cần ở bạn, thái độ hơn trình độ

Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân

Đây là phần giúp bạn “show” ra được những ưu điểm của mình. Bạn đã tham gia những khóa đào tạo nào, bạn có những chứng chỉ nào, những kỹ năng nào. Hãy thể hiện chúng ở phần này cho nhà tuyển dụng thấy được ưu điểm của bạn nhé!

Lịch sử, kinh nghiệm làm việc

Còn đây là phần mà bạn có thể “khoe” ra những kinh nghiệm mà bạn có. Bạn có càng nhiều kinh nghiệm thì cơ hội của bạn càng cao. Những lưu ý là những kinh nghiệm này phải liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Cach viet CV hay không khó. Quan trọng là bạn hiểu, bạn biết cách chắt lọc nội dung và sắp xếp trình bày.

Tham khảo cực nhiều cach viết CV hay: https://vieclam8h.vn/mau-cv