Cách viết cv xin việc gửi qua mail cực độc đáo!

Cách viết CV xin việc gửi qua mail là một kỹ năng cực kì cần thiết mà ứng viên tìm việc làm cần nắm bắt để dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Một số lỗi rất nhỏ trong cách viết CV xin việc gửi qua mail cũng sẽ khiến bạn mất cơ hội làm công việc yêu thích của mình. Vậy cách viết CV xin việc gửi qua mail cần những gì?

Đây là một trong những phương pháp khá phổ biến cho việc tìm kiếm công việc hiện đại. Không giống như CV truyền thống, bạn phải đi trực tiếp đến công ty, gửi CV qua mail nhanh hơn, thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian và công sức tối đa nhất. Hiện nay, nhân viên ứng tuyển cho các vị trí từ nhân viên đến quản lý, trưởng phòng,…đều tiến hành gửi CV xin việc qua mail tới nhà tuyển dụng. Có thể bạn nghĩ rằng đó là một công việc tương đối dễ dàng nhưng một số lỗi nhỏ trong việc sử dụng thư, gửi thư có thể làm cho bạn “mất điểm” trong mắt của người sử dụng lao động, CV của bạn dễ dàng bị “out” ngay từ khi xét duyệt. Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút nhà tuyển dụng, bạn cần chuyên nghiệp, đầu tư ngay từ bước đầu tiên chính là cách viết CV xin việc gửi qua mail.

Cách viết CV xin việc gửi qua mail nổi bật

Viết phần chủ đề ấn tượng

Thay vì viết phần chủ đề chung chung như “Ứng tuyển cho vị trí… ”, bạn có thể áp dụng công thức “Vị trí ứng tuyển +Họ Tên + Số năm kinh nghiệm làm việc + Trình độ”. Hãy tập trung vào những cụm từ nêu bật phẩm chất tốt nhất của bạn. Kiểu chủ đề này sẽ gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn, thôi thúc họ mở và đọc hết mail của bạn.

 Phần mở đầu mail

Phần mở đầu mail lý tưởng nhất có thể là: “Ông/bà X đã cho tôi biết thông tin về vị trí tuyển dụng này của công ty”. Như vậy, người nhận mail biết ông/bà X và người này giới thiệu công việc cho bạn. Sự kết nối ngay từ đầu mail này sẽ giúp bạn có chút lợi thế hơn so với những ứng viên khác bởi giới thiệu qua người quen vẫn là một trong những biện pháp xin việc hiệu quả nhất hiện nay. Còn nếu không có thì cũng đừng nản nhé!

Nội dung mail

Bạn nên gửi CV dưới dạng file đính kèm. Tuy nhiên, bạn đừng để trống mail, sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào cho rằng bạn có thiện chí và tác phong làm việc tốt nếu chỉ quăng qua vài cái tệp và không nói gì cả. Hãy để nội dung đơn xin việc vào mail vì nó sẽ giúp người nhận ( nhân sự) có thể đọc ngay và có được cái thông tin ban đầu về bạn mà không cần phải tải CV xin việc. Nhờ đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được những điểm nổi bật nhất của bạn, cân nhắc sự phù hợp với công việc, đồng thời có sự đánh giá cao hơn đối với ứng viên.Tốt nhất bạn nên gạch ra 4 – 5 dòng ngắn gọn vì nhà tuyển dụng sẽ chỉ lướt qua chúng. Điều bạn cần làm là đọc kỹ phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng, bắt lấy một vài “từ khóa” và sử dụng chúng trong mail để nhà tuyển dụng thấy được ưu điểm của bạn.

cách viết cv xin việc gửi qua mail

Một số lưu ý khác

Tên mail

Bạn nên chọn một tên mail nghiêm túc, tránh những tên mail “trẻ trâu” khiến bạn mất điểm ngay từ vòng nộp CV, họ sẽ coi bạn không nghiêm túc với công việc và cảm thấy bị coi thường.

Tên File Đính Kèm

Khi gửi kèm resume, thư xin việc hay bất cứ tài liệu nào khác theo yêu cầu của công ty, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy có chứa tên của bạn. Nên nhớ rằng số đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng có thể rất nhiều. Nếu trong đó có một vài tài liệu đều được xác định là ‘resume.doc’, thay vì đặt tên khác cho chúng, người có trách nhiệm có thể chẳng ngó ngàng gì đến. Bên cạnh đó, gửi các tập tin dạng pdf sẽ đảm bảo quy cách trong các tài liệu sẽ không bị thay đổi. Và khi gửi chúng, nhớ báo cho người đọc rằng bạn có thể gửi tài liệu dưới dạng văn bản Word. Điều này ngay lập tức thiết lập một cuộc đối thoại giữa bạn và người đọc hồ sơ của bạn. Đó là một khởi đầu tốt đẹp cho việc tiếp nhận công việc.

Điền thông tin chủ đề (tiêu đề) mail hợp lý

Không được để trống dòng chủ đề, hoặc dùng một chủ đề chung chung như “xin chào”. Hãy cho nhà tuyển dụng nhận biết ngay mục đích mail của bạn ngay khi mở hòm mail, như vậy bạn sẽ có cơ hội được xem xét ngay hoặc nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm lại vào ngày hôm sau.

Bạn có thể viết tiêu đề theo mẫu sau: (Đơn xin vào vị trí ứng tuyển + họ tên của bạn)

Ghi thông tin liên lạc của bạn vào mail

Những thông tin liên lạc với bạn đã có trong hồ sơ của bạn, nhưng điều đó lại đòi hỏi nhà tuyển dụng phải mở file đính kèm để tìm những thông tin này. Một ý hay để giải quyết vấn đề này là bạn hãy là ghi tất cả thông tin liên lạc của bạn trong phần chính của mail. Việc điền thông tin liên lạc vào mail bảo đảm rằng bạn có thể được liên lạc lại hoặc liên lạc trực tiếp ngay cả đối với nhà tuyển dụng có rất ít thời gian rảnh (bạn có thể thêm phần thông tin liên lạc ở phần cuối hoặc phần giới thiệu sơ qua trên đầu).

Cuối cùng, trước khi ấn gửi, hãy đảm bảo rằng tất cả nội dung mà bạn gửi đều viết đúng ngữ pháp chính tả. Điều đó cũng thể hiện được sự nghiêm túc của bạn, cho thấy bạn đang tôn trọng nhà tuyển dụng.

Chúc bạn thành công với cách viết cv xin việc gửi qua mail!

Click để tham khảo thêm nhiều mẫu CV cực chất nhé: https://vieclam8h.vn/mau-cv