CV xin việc kỹ sư xây dựng cực hay cho ứng viên mới!

Nếu bạn theo học ngành kỹ sư xây dựng, đã ra trường nhưng chưa có kinh nghiệm viết đơn xin việc, bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng dưới đây để có thể hoàn thiện tốt một bản CV. Qua đó thuyết phục các nhà tuyển dụng lao động, có được vị trí việc làm mà mình mong muốn.

Bố cục của CV xin việc kỹ sư xây dựng đẹp

Muốn có một bản CV xin việc kỹ sư xây dựng đẹp, điều đầu tiên là bạn không nên để dòng chữ “CV” hoặc “Curiculum” trên đầu bản CV vì nó thật không cần thiết. Điều bạn nên làm là hãy viết tên của bạn lên trên cùng của bản CV, bằng phông chữ đậm, cỡ chữ 16 và căn lề giữa. Hãy để một khoảng trống dưới tiêu đề này trước khi viết thông tin cá nhân của bạn bao gồm địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email.

Các phần còn lại của CV sẽ theo thứ tự sau:

Mục tiêu nghề nghiệp

Các thông tin chi tiết về trình độ học vấn

Lịch sử nghề nghiệp của bạn

Sở thích

Những người xác nhận

Trong các phần trên, cần chú trọng nhất chính là hai phần “Mục tiêu nghề nghiệp”, “Trình độ học vấn” và “Lịch sử nghề nghiệp”

Mục tiêu nghề nghiệp

Sau phần thông tin cá nhân là mục tiêu nghề nghiệp. Đây là phần bạn cần viết càng rõ ràng càng tốt. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện được hướng đi của bạn trong tương lai. Qua đó phản ánh thái độ làm việc của bạn, rằng bạn có nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân

Trình độ học vấn là một phần quan trọng mà ứng viên nên trình bày chi tiết trong bản CV xin việc kỹ sư xây dựng. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc chưa có. Dĩ nhiên bạn không thể cạnh tranh với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc lâu năm, thậm chí là một vài năm. Vậy đây chính là phần để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh bằng cấp đại học, bạn cũng nên “show” ra những bằng cấp khác như: tiếng anh, giải thưởng của các cuộc thi… Đây là một điểm cộng rất lớn, thể hiện bạn là người có khả năng đáp ứng công việc cao. Ngoài bằng cấp, bạn cũng cần thể hiện những kỹ năng cá nhân như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… Bạn càng có nhiều những kỹ năng như trên thì khả năng bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng càng cao, cơ hội bạn được chọn càng lớn.

Lịch sử nghề nghiệp

Đây là phần thể hiện bạn đã từng làm việc những công việc gì? Bạn có những kinh nghiệm gì? Những kinh nghiệm này có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng hay không? Bạn nên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm, khả năng của bạn. Bạn “thể hiện” mình càng tốt, cơ hội tuyển chọn của bạn càng cao.

cv xin việc kỹ sư xây dựng

Một số lưu ý khi viết CV xin việc kỹ sư xây dựng

Lưu ý đầu tiên nằm ở cách trình bày và lỗi chính tả. Hãy trình bày bản CV của bạn một cách khoa học nhất có thể, nó sẽ phần nào đánh giá khả năng của bạn. Đồng thời, đừng để mình mắc phải những lỗi chính tả ngớ ngẩn nhé. Điều đó sẽ khiến thiện cảm của nhà tuyển dụng với bạn giảm đi đáng kể đấy.

Lưu ý thứ hai nằm ở địa chỉ liên lạc của bạn. Số điện thoại phải là số bạn thường dùng. Email liên lạc cần tránh những email kiểu như hoangtudeptrai@gmail.com hay congchuabongbong@gmail.com… Những email như vậy sẽ bị đánh giá là thiếu nghiêm túc, vậy nên email mà bạn dùng nên trùng với tên thật của bạn là tốt nhất.

Về người xác nhận, người xác nhận nên giữ các chức vụ như: sếp cũ, quản lý cũ, giảng viên đại học… Đồng thời, bạn phải liên hệ với người xác nhận trước, tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên hệ được hay người xác nhận không biết khi được liên lạc.

Trên đây là cách thiết kế CV xin việc kỹ sư xây dựng đẹp giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

Bạn muốn có thêm nhiều mẫu CV siêu chất, tham khảo ngay tại: https://vieclam8h.vn/mau-cv