Download mẫu hồ sơ xin việc online chuẩn không cần chỉnh!

Hồ sơ xin việc là “vũ khí” giúp bạn cạnh tranh với hàng ngàn ứng viên khác để “lọt” được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Ngày nay, thay vì phải vất vả viết hồ sơ rồi đến tận nơi để nộp thì giờ bạn chỉ cần ngồi ở nhà, download mẫu hồ sơ xin việc online, hoàn thành nó rồi click gửi là xong. Vậy hồ sơ xin việc online gồm những gì và download mẫu hồ sơ xin việc onlineở đâu? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây!

Mẫu hồ sơ xin việc online gồm những gì?

Hồ sơ xin việc online gồm những gì để có thể gây được ấn tượng đẹp trong mắt nhà tuyển dụng, giúp bạn vượt qua được vòng xét tuyển sơ loại?.

Hãy đảm bảo rằng trong bộ hồ sơ xin việc của bạn có những File cơ bản sau đây:

+ CV: Bản tóm tắt thông tin cá nhân, quá trình học tập công tác của bạn.

+ Cover Letter: Đơn xin ứng tuyển

Đây là 2 file cơ bản nhất mà bộ hồ sơ nộp online nào cũng phải có. Bạn nên đọc kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng mà gửi kèm thêm cái file sau:

+ Bản scan các văn bằng chứng chỉ.

+ Bảng điểm của bạn nếu bạn là sinh viên mới ra trường.

Như vậy là đủ rồi! Tất cả file trên bạn nên nén vào 1 thư mục đặt tên như sau: [Ten ban]_[Vi tri ung tuyen].

Nên nhớ đừng vội vàng mà đính kèm hàng loạt file vào mail, điều này sẽ khiến bạn mất điểm nặng nề trong mắt nhà tuyển dụng.

Nếu trong thông tin tuyển dụng không yêu cầu gì thì bạn chỉ cần 2 file CV và đơn ứng tuyển là đủ. Vì trước sau gì khi đi phỏng vấn bạn cũng phải mang bộ hồ sơ theo thôi.

download mẫu hồ sơ xin việc online

Một số lưu ý trong cách tạo hồ sơ xin việc online

Tên mail

Bạn nên chọn một tên mail nghiêm túc, tránh những tên mail “trẻ trâu” khiến bạn mất điểm ngay từ vòng nộp CV, họ sẽ coi bạn không nghiêm túc với công việc và cảm thấy bị coi thường.

Tên File Đính Kèm

Khi gửi kèm resume, thư xin việc hay bất cứ tài liệu nào khác theo yêu cầu của công ty, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy có chứa tên của bạn. Nên nhớ rằng số đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng có thể rất nhiều. Nếu trong đó có một vài tài liệu đều được xác định là ‘resume.doc’, thay vì đặt tên khác cho chúng, người có trách nhiệm có thể chẳng ngó ngàng gì đến. Bên cạnh đó, gửi các tập tin dạng pdf sẽ đảm bảo quy cách trong các tài liệu sẽ không bị thay đổi. Và khi gửi chúng, nhớ báo cho người đọc rằng bạn có thể gửi tài liệu dưới dạng văn bản Word. Điều này ngay lập tức thiết lập một cuộc đối thoại giữa bạn và người đọc hồ sơ của bạn. Đó là một khởi đầu tốt đẹp cho việc tiếp nhận công việc.

Điền thông tin chủ đề (tiêu đề) mail hợp lý

Không được để trống dòng chủ đề, hoặc dùng một chủ đề chung chung như “xin chào”. Hãy cho nhà tuyển dụng nhận biết ngay mục đích mail của bạn ngay khi mở hòm mail, như vậy bạn sẽ có cơ hội được xem xét ngay hoặc nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm lại vào ngày hôm sau.

Bạn có thể viết tiêu đề theo mẫu sau: (Đơn xin vào vị trí ứng tuyển + họ tên của bạn)

Ghi thông tin liên lạc của bạn vào mail

Những thông tin liên lạc với bạn đã có trong hồ sơ của bạn, nhưng điều đó lại đòi hỏi nhà tuyển dụng phải mở file đính kèm để tìm những thông tin này. Một ý hay để giải quyết vấn đề này là bạn hãy là ghi tất cả thông tin liên lạc của bạn trong phần chính của mail. Việc điền thông tin liên lạc vào mail bảo đảm rằng bạn có thể được liên lạc lại hoặc liên lạc trực tiếp ngay cả đối với nhà tuyển dụng có rất ít thời gian rảnh (bạn có thể thêm phần thông tin liên lạc ở phần cuối hoặc phần giới thiệu sơ qua trên đầu).

Cuối cùng, trước khi ấn gửi, hãy đảm bảo rằng tất cả nội dung mà bạn gửi đều viết đúng ngữ pháp chính tả. Điều đó cũng thể hiện được sự nghiêm túc của bạn, cho thấy bạn đang tôn trọng nhà tuyển dụng.

Chúc bạn thành công với mẫu hồ sơ xin việc online. Rất vui vì có thể đồng hành cùng bạn !

Click để download mẫu hồ sơ xin việc online cực chất nhé: https://vieclam8h.vn/mau-cv