File cv xin việc đối với sinh viên mới tốt nghiệp

CV xin việc là một trong những “vũ khí” giúp bạn cạnh tranh với những ứng viên khác. Bản CV càng hay và gây được ấn tượng thì cơ hội để bạn đến với vòng phỏng vấn càng cao, cánh cửa để bạn tìm được việc càng rộng mở. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm viết CV, tham khảo file CV xin việc dưới đây ngay nhé!

Một số sai lầm mà sinh viên mới tốt nghiệp thường hay mắc phải

Sinh viên mới tốt nghiệp phải đối mặt với khá nhiều thử thách. Trước tiên, nếu bạn chưa từng làm việc trong thời gian đi học, bạn sẽ gặp phải các vấn đề tương tự như các bạn học sinh, sinh viên chưa tốt nghiệp. Sinh viên mới tốt nghiệp thường sẽ mắc phải một số sai lầm sau:

  • Quá khắt khe với bản thân
  • Thiếu tự tin để khẳng định kiến thức, kỹ năng và phong cách của mình

Thông thường, sau khi hoàn thành chương trình đại học, các bạn thường cảm thấy những gì mà mình chưa biết là quá nhiều. Thật không tốt nếu như điều này được thể hiện qua những suy nghĩ nghề nghiệp của bạn. Ngược lại, có một thái cực khác, đó là họ cho rằng “mình đã biết tất cả”. Những người thuộc thái cực này tự tin rằng, bằng cấp mang lại cho họ vị thế ưu việt hơn những người khác và tự thân bằng cấp sẽ nói lên tất cả. Nhà tuyển dụng rất ghét những người thuộc thái cực này và sẵn sàng loại họ ngay.

Hiện nay, nhà tuyển dụng ưa thích những ứng viên toàn diện, nghĩa là ngoài việc coi trọng bằng cấp, nhà tuyển dụng sẽ chấm điểm cao đối với những ứng viên biết tận dụng tối đa những cơ hội mà họ có được khi còn học đại học. Do đó, việc tham gia vào các câu lạc bộ, tổ chức hay hoạt động động tình nguyện phục vụ cộng đồng sẽ được đánh giá cao. Khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm, kỹ năng trình bày… đều có thể đạt được thông qua các hoạt động ngoại khóa. Các hoạt động này chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy bạn là một sinh viên toàn diện, phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng.

File CV xin việc

File CV xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp gồm những nội dung gì?

Một CV hay là một CV đảm bảo tốt về mặt nội dung. Bao gồm:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Các hoạt động có liên quan

Trong đó, chú ý nhất là 2 phần: “Mục tiêu nghề nghiệp” và “Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân”

Mục tiêu nghề nghiệp

Sau phần thông tin cá nhân là mục tiêu nghề nghiệp. Đây là phần bạn cần viết càng rõ ràng càng tốt. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện được hướng đi của bạn trong tương lai. Qua đó phản ánh thái độ làm việc của bạn, rằng bạn có muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân

Trình độ học vấn là một phần quan trọng mà ứng viên nên trình bày chi tiết trong bản CV. Vì bạn là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm là việc chưa có, dĩ nhiên bạn không thể cạnh tranh với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc lâu năm, thậm chí là một vài năm. Vậy đây chính là phần để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh bằng cấp đại học, bạn cũng nên “show” ra những bằng cấp như: tiếng anh, tin học văn phòng…đây là một điểm cộng rất lớn, thể hiện bạn là người có khả năng đáp ứng công việc cao. Ngoài bằng cấp, bạn cũng cần thể hiện những kỹ năng cá nhân như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… Bạn càng có nhiều những kỹ năng như trên thì khả năng bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng càng cao, cơ hội bạn được chọn càng lớn.

Chúc bạn tạo được một file CV xin việc hoàn hảo!

Cực nhiều file CV xin việc siêu chất: https://vieclam8h.vn/mau-cv