Form cv đẹp và “chất” cho bạn tham khảo!

Cv là bản “tự” quảng cáo bản thân bạn đến nhà tuyển dụng. Chỉ trong 6 giây nhà tuyển dụng lướt qua CV của bạn, điều bạn cần làm là tự “quảng cáo” bản thân thật “chất” để có thể cạnh tranh với nhiều ứng viên khác. Một CV “chất” phải đảm bảo có đủ nội dung và đẹp về hình thức. Nếu chưa biết cách viết, bạn có thể tham khảo form CV đẹp dưới đây!

Form CV đẹp phải đảm bảo đủ nội dung

Một CV hay là một CV đảm bảo tốt về mặt nội dung. Bao gồm:

Thông tin cá nhân

Mục tiêu nghề nghiệp

Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân

Các hoạt động có liên quan

Người xác nhận

Bên trên là những nội dung trong bản CV mà ứng viên cần đảm bảo. Nếu bạn là ứng viên mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên hết sức chú ý đến mục “Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân” và “mục tiêu nghề nghiệp”. Đây sẽ là hai phần có thể “phô diễn” cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn, đồng thời đánh giá xem bạn có nghiêm túc với công việc này hay không, có muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không.

 form CV đẹp

Muốn gửi CV qua mail, cần chú ý những gì?

Hiện nay, CV gửi qua mail đang trở nên phổ biến. Form CV đẹp nhưng nếu khi gửi mail mà mắc lỗi thì bản CV của bạn cũng không được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tên mail

Bạn nên chọn một tên mail nghiêm túc, tránh những tên mail “trẻ trâu” khiến bạn mất điểm ngay từ vòng nộp CV, họ sẽ coi bạn không nghiêm túc với công việc và cảm thấy bị coi thường.

Tên File Đính Kèm

Khi gửi kèm resume, thư xin việc hay bất cứ tài liệu nào khác theo yêu cầu của công ty, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy có chứa tên của bạn. Nên nhớ rằng số đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng có thể rất nhiều. Nếu trong đó có một vài tài liệu đều được xác định là ‘resume.doc’, thay vì đặt tên khác cho chúng, người có trách nhiệm có thể chẳng ngó ngàng gì đến. Bên cạnh đó, gửi các tập tin dạng pdf sẽ đảm bảo quy cách trong các tài liệu sẽ không bị thay đổi. Và khi gửi chúng, nhớ báo cho người đọc rằng bạn có thể gửi tài liệu dưới dạng văn bản Word. Điều này ngay lập tức thiết lập một cuộc đối thoại giữa bạn và người đọc hồ sơ của bạn. Đó là một khởi đầu tốt đẹp cho việc tiếp nhận công việc.

Điền thông tin chủ đề (tiêu đề) mail hợp lý

Không được để trống dòng chủ đề, hoặc dùng một chủ đề chung chung như “xin chào”. Hãy cho nhà tuyển dụng nhận biết ngay mục đích mail của bạn ngay khi mở hòm mail, như vậy bạn sẽ có cơ hội được xem xét ngay hoặc nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm lại vào ngày hôm sau.

Bạn có thể viết tiêu đề theo mẫu sau: (Đơn xin vào vị trí ứng tuyển + họ tên của bạn)

Ghi thông tin liên lạc của bạn vào mail

Những thông tin liên lạc với bạn đã có trong hồ sơ của bạn, nhưng điều đó lại đòi hỏi nhà tuyển dụng phải mở file đính kèm để tìm những thông tin này. Một ý hay để giải quyết vấn đề này là bạn hãy là ghi tất cả thông tin liên lạc của bạn trong phần chính của mail. Việc điền thông tin liên lạc vào mail bảo đảm rằng bạn có thể được liên lạc lại hoặc liên lạc trực tiếp ngay cả đối với nhà tuyển dụng có rất ít thời gian rảnh (bạn có thể thêm phần thông tin liên lạc ở phần cuối hoặc phần giới thiệu sơ qua trên đầu).

Cuối cùng, trước khi ấn gửi, hãy đảm bảo rằng tất cả nội dung mà bạn gửi đều viết đúng ngữ pháp chính tả. Điều đó cũng thể hiện được sự nghiêm túc của bạn, cho thấy bạn đang tôn trọng nhà tuyển dụng.

Chúc bạn tạo được một form CV đẹp!

Click để tham khảo thêm nhiều form CV đẹp nhé: https://vieclam8h.vn/mau-cv