Form hồ sơ xin việc dành cho người đang đi học

Bạn là sinh viên nhưng vẫn muốn đi làm thêm? Bạn muốn tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường? Nhưng bạn lại không biết bắt đầu viết CV từ đâu, viết như thế nào. Tham khảo form hồ sơ xin việc dành cho người đang đi học ở dưới đây ngay nhé!

Lưu ý trong form hồ sơ xin việc cho người đang đi học

Những ứng viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường, tuy có những kinh nghiệm trong hoạt động chung, nhưng họ vẫn bị đánh giá là thiếu kinh nghiệm làm việc. Đây có thể là một thử thách, bởi bạn ít có cơ hội để tích lũy kinh nghiệm làm việc so với những người đã học xong và đi làm được vài năm.

Thường trong CV, ứng viên nên loại thông tin về thói quen và sở thích khỏi CV. Nhưng vì bạn đang còn đi học nên phần thông tin này có thể chứng minh tính chững chạc, tính cộng đồng, tính đồng đội…

Bạn nên tập trung vào phần trình bày ngữ pháp, chú ý tới chi tiết. Đừng cố gắng chứng minh bạn có kinh nghiệm dày dặn, trừ khi bạn thật sự có. Tốt hơn là bạn nên tiếp thị bản thân bằng những triển vọng về nghề nghiệp tương lai hơn là giới thiệu những công việc đã làm.

 form hồ sơ xin việc

Nội dung của form hồ sơ xin việc cho người đang đi học

Bản CV của người đang đi học cần phải nhấn mạnh vào các thành tích, làm nổi bật những vấn đề quan trọng và giải thích rõ các công việc, các kỳ học. Những điểm cần ghi nhớ trong bản CV là:

  • Tên, địa chỉ đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ email đang sử dụng (dùng địa chỉ email trùng với họ tên thật của mình)
  • Thông tin chi tiết về tất cả công việc mà bạn đã làm
  • Thông tin chi tiết về những hoạt động tình nguyện bạn đã tham gia
  • Thông tin chi tiết về sở thích hoặc thói quen
  • Nhấn mạnh vào các thành tích và kết quả
  • Sử dụng các câu nói thể hiện khả năng thuyết phục kèm theo các dẫn chứng
  • Những câu nói ngắn gọn về sự nghiệp
  • Có 2 người xác nhận (những người mà bạn đã đề nghị họ làm người xác nhận), ghi đầy đủ họ tên và thông tin liên lạc với họ

Trên đây là một số lưu ý của form hồ sơ xin việc cho người đang đi học. Rất mong sẽ giúp đỡ được bạn trong công việc.

Cực nhiều form hồ sơ xin việc siêu chất tùy bạn lựa: https://vieclam8h.vn/mau-cv