Hồ sơ mẫu xin việc đơn giản cho người chưa biết gì!

Hồ sơ xin việc là một trong những yếu tố bắt buộc phải có của ứng viên trong quá trình tìm việc. Tuy hiện nay, rất nhiều công ty đều áp dụng hình thức nộp online nhưng khi đi phỏng vấn, ứng viên vẫn cần phải mang theo hồ sơ xin việc. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc thật tốt và đầy đủ cũng chính là chuẩn bị cho tương lai của bạn. Thái độ, đánh giá của nhà tuyển dụng đối với ứng viên cũng một phần thông qua hồ sơ xin việc. Vậy nên, nếu bạn chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ sao cho tốt thì có thể tham khảo hồ sơ mẫu xin việc đơn giản dưới đây!

Hồ sơ mẫu xin việc bao gồm những gì?

Đơn xin việc

Nhiều ứng viên chỉ lo chăm chút cho bản CV mà bỏ quên mất lá đơn xin việc. Đây là một sai lầm. Bởi đơn xin việc là thứ nhà tuyển dụng đọc đầu tiên, giúp đưa ra nguyên do của việc bạn ứng tuyển, đồng thời tạo ấn tượng cho CV của bạn.

Với đơn xin việc, bạn có thể viết tay hoặc tham khảo những mẫu đơn chuẩn trên internet để sử dụng. Lưu ý là những lá đơn xin việc này nên có phần dán ảnh để thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho nó.

CV xin việc

Nếu bạn nộp hồ sơ ứng tuyển thì không thể nào không có CV. CV giống như một bản “tự quảng cáo” bản thân của bạn tới nhà tuyển dụng. Bởi qua CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là ai. Bạn có những ưu điểm gì? BẠn có phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng hay không?

Vậy nên, bạn viết CV càng hay bao nhiêu, càng chuẩn bao nhiêu, càng gây được ấn tượng bao nhiêu thì cơ hội bạn lọt vào vòng phỏng vấn càng cao bấy nhiêu.

Hồ sơ mẫu xin việc

Sơ yếu lý lịch

Trong bộ hồ sơ mua sẵn ngoài tiệm đã có sẵn bản sơ yếu lý lịch, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin, dán ảnh và đem đi công chứng là được.

Giấy khám sức khỏe

Đây là yếu tố giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có đảm bảo được sức khỏe trong công việc hay không. Để có được giấy khám sức khỏe, bạn có thể đến cơ sở ý tế gần nhất để kiểm tra và lấy giấy xác nhận. Giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

Bằng cấp, chứng chỉ

Đây chính là phần giúp bạn thêm điểm. Đó có thể là bằng đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học…bạn có thể đem đi photo rồi công chứng đúng bản gốc.

Còn nếu bạn trong trường hợp mới ra trường, đang chờ bằng cấp, bạn có thể nộp bảng điểm hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có công chứng là được.

Chứng minh thư, hộ khẩu photo

Bạn có thể đem chứng minh thư và hộ khẩu đi photo sau đó công chứng. Lưu ý chứng minh thư của bạn phải còn hạn, thông tin rõ ràng để công chứng được dễ dàng hơn nhé!

Ảnh

Tùy từng nơi làm việc sẽ yêu cầu ứng viên nộp 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6 để lại lại hồ sơ trong công ty.

Trên đây là những thứ bạn cần chuẩn bị để có bộ hồ sơ mẫu xin việc hoàn hảo. Chúc bạn thành công!

Cực nhiều hồ sơ mẫu xin việc cho bạn tham khảo: https://vieclam8h.vn/mau-cv