Lam cv xin viec bang tieng viet cực dễ dàng!

CV xin việc là “gương mặt đại diện” của các ứng viên. Để nhà tuyển dụng dựa vào đó đánh giá xem bạn có những ưu, nhược điểm nào, có phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng hay không!Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết CV, mời tham khảo cách lam CV xin viec bang tieng viet cực dễ dàng dưới đây! 

CV là gì?

CV là viết tắt của từ ” Curriculum Vitae”, theo nghĩa tiếng việt là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên nó không hoàn toàn giống với bản trong hồ sơ xin việc mua ở hiệu sách. Tức là bạn sẽ không phải kê khai tất cả những thông tin ngoài lề khác như về người thân, sức khoẻ… Một bản CV chuẩn sẽ bao gồm tóm tắt của bạn về thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan đến công việc ứng tuyển.

Nội dung CV

Hàng ngày các nhà tuyển dụng có thể nhận hàng trăm đơn ứng tuyển. Vậy nên một bản CV ấn tượng có thể giúp bạn có cơ hội vượt qua vòng loại để trực tiếp thể hiện mình trong vòng phỏng vấn. Trước tiên bạn cần đảm bảo CV của mình đầy đủ các thông tin cơ bản sau đây :

  • Thông tin cá nhân : Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ, số điện thoại và email liên lạc
  • Vị trí ứng tuyển
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Viết rõ ràng để nhà tuyển dụng thấy được hướng đi và mục tiêu của bạn.
  • Trình độ học vấn và kỹ năng cá nhân : Tóm tắt quá trình học tập của bạn trong thời gian gần nhất. Ví dụ : Tốt nghiệp Đại Học Kinh Tế hoặc bất cứ khoá học nào bạn từng tham gia có lợi cho vị trí ứng tuyển. Kỹ năng cá nhân như: kỹ năng tin học, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, thuyết trình trước đám đông… sẽ giúp bạn thêm điểm so với các ứng viên khác.
  • Kinh nghiệm làm việc : Liệt kê ngắn gọn những công việc bạn từng làm trước đó. Lưu ý công việc đó phải liên quan đến ngành nghề bạn ứng tuyển, tránh làm mất điểm trước nhà tuyển dụng.
  • Các hoạt động đã tham gia (nếu có)
  • Người xác nhận: người xác nhận nên giữ các chức vụ như: sếp cũ, quản lý cũ, giảng viên đại học… Đồng thời, bạn phải liên hệ với người xác nhận trước, tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên hệ được hay người xác nhận không biết khi được liên lạc.

 lam CV xin viec bang tieng viet

Lam CV xin viec bang tieng viet cần lưu ý những gì?

Lưu ý đầu tiên nằm ở cách trình bày và lỗi chính tả. Hãy trình bày bản CV của bạn một cách khoa học nhất có thể, nó sẽ phần nào đánh giá khả năng của bạn. Đồng thời, đừng để mình mắc phải những lỗi chính tả ngớ ngẩn nhé. Điều đó sẽ khiến thiện cảm của nhà tuyển dụng với bạn giảm đi đáng kể đấy.

Lưu ý thứ hai nằm ở địa chỉ liên lạc của bạn. Số điện thoại phải là số bạn thường dùng. Email liên lạc cần tránh những email kiểu như hoangtudeptrai@gmail.com hay congchuabongbong@gmail.com… Những email như vậy sẽ bị đánh giá là thiếu nghiêm túc, vậy nên email mà bạn dùng nên trùng với tên thật của bạn là tốt nhất.

Về người xác nhận, người xác nhận nên giữ các chức vụ như: sếp cũ, quản lý cũ, giảng viên đại học… Đồng thời, bạn phải liên hệ với người xác nhận trước, tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên hệ được hay người xác nhận không biết khi được liên lạc.

Trên đây là cách lam CV xin viec bang tieng viet giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chỉ cần biết cách thiết kế CV đẹp thì coi như bạn đã thành công một phần rồi. Chúc bạn thành công!

Lam CV xin viec bang tieng viet không khó: https://vieclam8h.vn/mau-cv