Lưu ý khi viết mẫu cv xin việc gửi qua mail!

Mẫu CV xin việc gửi qua mail ngày càng được các ứng viên ưa thích bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Thay vì phải mất công viết lách rồi lại gửi đến tận nơi tuyển dụng thì giờ đây, chỉ vài click là bạn đã hoàn thành xong, chỉ việc ngồi nhà đợi kết quả. Tuy nhiên,không phải ai cũng biết cách viết sao cho hay và chuẩn. Dưới đây là một số lưu ý khi viết mẫu CV xin việc gửi qua mail. 

Những lưu ý khi viết mẫu CV xin việc gửi qua mail

Phần chủ đề

Phần chủ đề chính là các đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy khi bạn gửi CV qua mail cho họ. Thay vì viết chung chung kiểu như: “Ứng tuyển cho vị trí…” thì bạn có thể viết phần chủ đề theo công thức: “Vị trí ứng tuyển + Họ tên + Số năm kinh nghiệm làm việc + Trình độ”.

Kiểu viết phần chủ đề như thế này sẽ tạo được sự cuốn hút đối với nhà tuyển dụng, thôi thúc họ mở và đọc hết email của bạn. Vậy nên khi viết phần chủ đề, bạn nên tập trung vào những cụm từ có thể nêu bật được khả năng của bạn.

Phần mở đầu

Đâu thể vừa viết xong phần chủ đề là bạn đã “đập” ngay bản CV vào đúng không? Chính vì vậy mà email của bạn cần có thêm phần mở đầu. Phần mở đầu lý tưởng có thể bắt đầu như sau: “Ông/bà X đã cho tôi biết thông tin về vị trí tuyển dụng này của công ty”. Như vậy, người nhận mail biết ông/bà X và người này giới thiệu công việc cho bạn. Sự kết nối ngay từ đầu email này sẽ giúp bạn có chút lợi thế hơn so với những ứng viên khác.

Nội dung mail

CV của bạn nên gửi dưới dạng file đính kèm. Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà để trống mail. Nếu bạn chỉ quăng vài cái tệp mà chẳng nói gì sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thiếu thiện chí và nghiêm túc với công việc. Hãy để nội dung đơn xin việc vào mail. Tốt nhất bạn nên gạch ra 4 – 5 dòng ngắn gọn vì nhà tuyển dụng sẽ chỉ lướt qua chúng. Việc này sẽ giúp người nhận ( nhân sự) có thể đọc ngay và có được cái thông tin ban đầu về bạn mà không cần phải tải CV xin việc. Nhờ đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được những điểm nổi bật nhất của bạn, cân nhắc sự phù hợp với công việc.

Điều bạn cần làm là đọc kỹ phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng, bắt lấy một vài “từ khóa” và sử dụng chúng trong mail để nhà tuyển dụng thấy được ưu điểm của bạn.

Mẫu CV xin việc gửi qua mail

Tên mail

Đây là một trong những lỗi sai “chết người” nhưng vẫn có nhiều ứng viên mắc phải. Rất nhiều ứng viên khi gửi CV cho nhà tuyển dụng đều không để ý tên mail của mình. Có những ứng viên dùng những tên mail rất “trẻ trâu” như hoangtudeptrai@gmail.com hay congchuabongbong@gmail.com. Các bạn không biết rằng những tên mail như vậy sẽ bị đánh giá là thiếu nghiêm túc và không tôn trọng nhà tuyển dụng. Tốt nhất là dùng tên mail trùng với tên thật của bạn để cho an toàn nhé!

Chính tả

Đây là lỗi tưởng như nhỏ nhưng lại khiến ứng viên mất điểm rất lớn. Đến viết đúng chính tả còn không làm được thì liệu bạn có đáp ứng được yêu cầu của công việc hay không? Vậy nên tốt nhất là bạn hãy kiểm tra một lượt từ đầu đến cuối bản CV của mình để tránh những sai lầm đáng tiếc. Hãy đảm bảo rằng tất cả mọi thứ bạn gửi cho nhà tuyển dụng đều đúng chính tả 100%.

Trên đây là một số lưu ý khi viết mẫu CV xin việc gửi qua mail. Chúc bạn may mắn!

Cực nhiều mẫu CV xin việc gửi qua mail siêu “chất”: https://vieclam8h.vn/mau-cv