Mẫu civil xin việc bằng tiếng Việt cho người đi làm!

CV xin việc là một trong những yếu tố giúp bạn cạnh tranh với những ứng viên khác. Nếu chưa biết cách viết CV sao cho thu hút, “hạ gục” được nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên, hãy tham khảo mẫu civil xin việc bằng tiếng Việt cho người mới đi làm dưới đây!

Những thông tin cần có của mẫu civil xin việc bằng tiếng Việt

Thông tin liên lạc cá nhân

  • Tên
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ email

Chỉ đưa vào CV những địa chỉ mà nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn và đặt chúng ở ngay trang đầu tiên của CV.

Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần bạn cần viết rõ ràng. Bởi đây là hướng đi của bạn trong tương lai. Bạn muốn đạt được điều gì khi đến với doanh nghiệp. Bạn càng trình bày rõ ràng, bạn càng được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vì nó cho thấy thái độ nghiêm túc và cầu tiến của bạn trong công việc.

Thông tin về trình độ học vấn và các khóa đào tạo

Hãy xem bạn có những bằng cấp nào và xác định chúng có liên quan gì tới công việc đang tuyển dụng. Liệt kê theo thứ tự những mục có liên quan với nhau. Một vài bằng cấp, như bằng đại học, thường đáp ứng yêu cầu của hầu hết các công việc. Tuy nhiên, một vài bằng cấp khác như chứng chỉ khóa học sơ cứu, chỉ có ích khi ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn viên du lịch hoặc huấn luyện viên dạy bơi, chứ không liên quan gì khi bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán hay lập trình.

Thâm niên làm việc của bạn sẽ giúp bạn quyết định xem những thông tin nào cần nêu rõ và những thông tin nào thì không cần đưa ra. Luôn ghi nhớ, dù cách trình bày của bạn có khác nhau, song bạn không nên bỏ qua các bằng cấp vì chúng sẽ chứng minh bạn có tư duy phản biện và trí thông minh. Hãy viết rõ ràng , súc tích và luôn liên hệ với nội dung trong quảng cáo tuyển dụng để đảm bảo rằng bạn phù hợp với công việc đó.

Lịch sử nghề nghiệp

Đây là phần có dung lượng nhiều nhất trong CV, là nơi bạn thể hiện mình để thuyết phục nhà tuyển dụng bằng phong cách viết của bạn, những từ ngữ bạn dùng và cách tiếp thị bản thân mình.

Thường bạn sẽ liệt kê những công việc gần đây nhất, sau đó đến những công việc ở quá khứ xa hơn. Nếu bạn có một lịch sử nghề nghiệp lâu dài với rất nhiều công việc, bạn nên hạn chế liệt kê chi tiết những công việc làm từ 10 năm trước,, hoặc những công việc không liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển. Nhưng bạn cũng đừng quên ghi những công việc liên quan tới vị trí ứng tuyển vào CV.

Hãy chau chuốt CV của bạn sao cho phù hợp với những yêu cầu của thông báo tuyển dụng và hãy đưa vào đó những thành tích của bạn chứ không chỉ là trách nhiệm, bởi đó chính là những thông tin tiếp thị hiệu quả nhất cho bạn.

Mô tả về công việc thôi chưa đủ, hãy luôn nhấn mạnh thành tích mà bạn đạt được trong những công việc khác nhau. Làm tốt việc này sẽ giúp bạn trở nên khác biệt và tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

Người xác nhận

Phần này sẽ giúp cho CV của bạn tăng tính xác thực. Người xác nhận có thể là sếp cũ, quản lý cũ, giảng viên đại học,… Hãy nêu rõ chức vụ và số điện thoại liên lạc của người xác nhận. Và nhớ là thông báo cho người xác nhận trước. Tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên lạc được hoặc người xác nhận không biết khi nhà tuyển dụng liên lạc.

mẫu civil xin việc bằng tiếng việt

Mẫu civil xi việc bằng tiếng Việt cần lưu ý những gì?

Lưu ý đầu tiên nằm ở cách trình bày và lỗi chính tả. Hãy trình bày bản CV của bạn một cách khoa học nhất có thể, nó sẽ phần nào đánh giá khả năng của bạn. Đồng thời, đừng để mình mắc phải những lỗi chính tả ngớ ngẩn nhé. Điều đó sẽ khiến thiện cảm của nhà tuyển dụng với bạn giảm đi đáng kể đấy.

Lưu ý thứ hai nằm ở địa chỉ liên lạc của bạn. Số điện thoại phải là số bạn thường dùng. Email liên lạc cần tránh những email kiểu như hoangtudeptrai@gmail.com hay congchuabongbong@gmail.com… Những email như vậy sẽ bị đánh giá là thiếu nghiêm túc, vậy nên email mà bạn dùng nên trùng với tên thật của bạn là tốt nhất.

Về người xác nhận, người xác nhận nên giữ các chức vụ như: sếp cũ, quản lý cũ, giảng viên đại học… Đồng thời, bạn phải liên hệ với người xác nhận trước, tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên hệ được hay người xác nhận không biết khi được liên lạc.

Trên đây là mẫu civil xin việc bằng tiếng việt giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chỉ cần biết cách thiết kế CV đẹp thì coi như bạn đã thành công một phần rồi. Chúc bạn may mắn!

Mẫu civil xin việc bằng tiếng Việt cực “chất”: https://vieclam8h.vn/mau-cv