Mẫu civil xin việc cho ứng viên không có kinh nghiệm!

Bạn là ứng viên mới? Bạn chưa có kinh nghiệm làm việc? Vậy dựa vào đâu để bạn cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác? Làm thế nào để bạn tiến gần hơn tới công việc mà bạn yêu thích? Chính là dựa vào civil. Civil chính là phương tiện giao tiếp đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Vậy nên mẫu civil xin việc càng “chất”, cơ hội của bạn càng cao!

Mẫu civil xin việc gồm những loại nào?

Civil theo thời gian

Civil theo thời gian là loại Civil được trình bày dưới dạng liệt kê tất cả các khóa đào tạo, và các công việc mà bạn đã làm theo thứ tự thời gian từ gần đây nhất trở về trước. Các thành phần của dạng Civil này bao gồm:

  • Thông tin cá nhân
  • Bằng cấp
  • Kinh nghiệm làm việc hoặc các khóa học đã tham gia
  • Thông tin về công việc đã làm, bao gồm:
  1. Tên công ty quản lý
  2. Thời gian làm việc
  3. Vị trí công tác
  4. Các thành tựu đã đạt được

Civil theo chức năng

Civil theo chức năng là dạng CV nhấn mạnh tới các kỹ năng của một cá nhân và những thành quả mà họ đạt được. Loại CV xin việc này thường được sử dụng khi người xin việc không có các bằng cấp chính quy, hoặc những bằng cấp của họ đã lỗi thời. Nếu bạn đã từng làm nhiều công việc nhỏ lẻ khác nhau, hoặc có nhiều thời gian trống giữa các công việc, thì bạn nên tiếp cận nhà tuyển dụng theo cách này! Song bạn phải trình bày logic và thận trọng. Nếu không bạn sẽ trở thành người giưới thiệu về sự nghiệp của mình như một người không rõ phương hướng.

Civil kết hợp thời gian và chức năng

Ngày càng có nhiều người viết Civil theo kiểu này với sự kết hợp những ưu điểm của Civil theo thời gian và Civil theo chức năng. Cấu trúc của một Civil kết hơp vẫn theo trình tự cố định của thời gian. Nhưng sẽ nhấn mạnh nhiều vào những kỹ năng và thành quả.

Đây là một trong những cách tiếp cận nhà tuyển dụng mà bạn nên dùng. Nó tạo được một cấu trúc rất rõ ràng. Nhưng yêu cầu người viết phải thật sự suy nghĩ về những thành tựu của mình và những gì họ có thể giới thiệu. Kiểu Civil này có giới hạn về độ dài. Nên bạn cần bỏ đi những thông tin chi tiết về trách nhiệm. Chỉ cần nhấn mạnh về kỹ năng, sự hiểu biết và khả năng của bạn.

Điều mà các ứng viên cần làm là suy nghĩ xem bạn phù hợp với mẫu Civil xin việc loại nào. Chọn được mẫu Civil xin việc phù hợp sẽ giúp bạn “phô” được những ưu điểm của bản thân.

mẫu civil xin việc

Mẫu Civil xin việc cần lưu ý những gì?

Khi tạo Civil xin việc, để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần tránh một số những lỗi sau.

Lưu ý đầu tiên nằm ở cách trình bày và lỗi chính tả. Hãy trình bày bản CV của bạn một cách khoa học nhất có thể, nó sẽ phần nào đánh giá khả năng của bạn. Đồng thời, đừng để mình mắc phải những lỗi chính tả ngớ ngẩn nhé. Điều đó sẽ khiến thiện cảm của nhà tuyển dụng với bạn giảm đi đáng kể đấy. Vì họ cho rằng bạn thiếu nghiêm túc và không cẩn thận đối với công việc.

Lưu ý thứ hai nằm ở địa chỉ liên lạc của bạn. Số điện thoại phải là số bạn thường dùng. Email liên lạc cần tránh những email kiểu như hoangtudeptrai@gmail.com hay congchuabongbong@gmail.com… Những email như vậy sẽ bị đánh giá là “trẻ trâu”, vậy nên email mà bạn dùng nên trùng với tên thật của bạn là tốt nhất.

Trên đây là những thông tin của mẫu Civil xin việc mà các ứng viên cần nắm rõ. Chúc bạn may mắn!

Tham khảo thêm vô vàn những mẫu Civil xin việc mới nhất tại đây: https://vieclam8h.vn/mau-cv