Mẫu cv ấn tượng tiếng việt cho người đi làm

CV tiếng Việt là cái mà hầu như công ty nào cũng yêu cầu ứng viên khi tuyển dụng. Một bản CV đẹp và ấn tượng sẽ đem lại cho ứng viên rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ứng viên không biết cách viết CV như thế nào. Nếu bạn cũng trong trường hợp này, tham khảo ngay mẫu CV ấn tượng tiếng Việtdưới đây nhé!

Nội dung mẫu CV ấn tượng tiếng Việt

Một bản CV ấn tượng trước hết là một bản CV có đầy đủ nội dung. Bao gồm:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Lịch sử, kinh nghiệm làm việc
  • Người xác nhận

Trên đây là 5 mục cần có của bản CV. Tùy vào bản thân ứng viên mà bạn sẽ chú trọng vào các mục khác nhau. Nếu bạn là ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc, hãy thể hiện nó thật cụ thể trong mục “Lịch sử, kinh nghiệm làm việc”. Ngược lại, nếu bạn là sinh viên mới ra trường, để cạnh tranh với những ứng viên khác, bạn nên dồn trọng tâm vào hai mục “Mục tiêu nghề nghiệp” và “Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân”.

Tùy vào cách mà bạn thể hiện, chắt lọc những nội dung để đưa vào CV. Bạn càng thể hiện được những ưu điểm nổi bật của mình, càng thể hiện mình phù hợp với công việc thì cơ hội được chọn phỏng vấn của bạn càng cao.

 mẫu CV ấn tượng tiếng Việt

Ngôn từ trong mẫu CV ấn tượng tiếng Việt

Để làm nên một bản CV ấn tượng không thể không kể đến sự giúp sức của ngôn từ. Vì những từ ngữ mà bạn dùng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng đánh giá cách giao tiếp của bạn qua bản CV. Vì thế, việc bạn chọn đúng từ là vô cùng quan trọng.

Hãy chọn lọc ngôn từ, thể hiện bạn là người tích cực thông qua cách dùng từ, tránh các từ ngữ mang nghĩa tiêu cực như: thất bại, bị sa thải…

Những câu nói sáo rỗng cũng nên được lược bỏ, tránh gây nhàm chán và khó chịu cho người nghe.

Ngôn ngữ chuyên ngành cũng là cái mà bạn nên chú ý. Công việc ở các lĩnh vực pháp lý, y tế, khoa học và vi tính có rất nhiều biệt ngữ. Thường thì rất khó để biết khi nào và ở phần nào nên sử dụng những từ ngữ đó. Muốn an toàn, bạn hãy sử dụng từ hoặc cụm từ có trong thông báo tuyển dụng hay giới thiệu công việc.

Nếu nhà tuyển dụng dùng những từ hoặc cụm từ đơn giản để diễn tả một khía cạnh kỹ thuật của công việc , thì bạn cũng có thể sử dụng những từ ngữ mang tính kỹ thuật hơn để mô tả ý bạn muốn nói. Tuy nhiên, bạn không nên bắt họ phải đọc những biệt ngữ của riêng mình. Họ sẽ không bỏ ra quá nhiều thời gian để tìm hiểu nó đâu. Thế nên bạn nên sử dụng các từ điển chuyên ngành nhiều hơn nhé!

Mẫu CV ấn tượng tiếng Việt không quá khó đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Mẫu CV ấn tượng tiếng Việt siêu “chất”: https://vieclam8h.vn/mau-cv