Mẫu cv đẹp word “hạ gục” nhà tuyển dụng!

CV là phương tiện đầu tiên để bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng. Vậy nên CV càng hay, càng độc đáo bao nhiêu thì ấn tượng của nhà tuyển dụng với bạn càng tốt bấy nhiêu. Nhưng làm thế nào để có một mẫu CV đẹp? Nếu bạn chưa biết cách tạo thì có thể tham khảo mẫu CV đẹp word dưới đây!

Mẫu CV đẹp word bao gồm những loại CV nào?

CV theo thời gian

CV theo thời gian là loại CV được trình bày dưới dạng liệt kê tất cả các khóa đào tạo, và các công việc mà bạn đã làm theo thứ tự thời gian từ gần đây nhất trở về trước. Các thành phần của dạng CV này bao gồm:

  • Thông tin cá nhân
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Kinh nghiệm nghề nghiệp
  • Thông tin về công việc đã làm, bao gồm:
  1. Tên công ty quản lý
  2. Thời gian làm việc
  3. Vị trí công tác
  4. Các thành tựu đã đạt được

CV theo chức năng

CV theo chức năng là dạng CV nhấn mạnh tới các kỹ năng của một cá nhân và những thành quảmà bạn đạt được. Loại CV này thường được sử dụng khi ứng viên không có bằng cấp chính quy, hoặc những bằng cấp của họ đã lỗi thời. Nếu bạn đã từng làm những công việc nhỏ lẻ khác nhu, hoặc có nhiều thời gian trống giữa các công việc, thì đây là cách mà bạn tiếp cận nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cần trình bày logic và thận trọng, nếu không bạn sẽ trở thành người giới thiệu về sự nghiêp jcur mình như một người không rõ phương hướng.

CV kết hợp thời gian và chức năng

Đây là loại CV kết hợp những ưu điểm của CV theo thời gian và chức năng. Cấu trúc một CV kết hợp vẫn theo một trình tự cố định của CV thời gian, nhưng sẽ nhấn mạnh vào những kỹ năng và thành quả.

CV kết hợp là cách mà bạn nên dùng để tiếp cận nhà tuyển dụng. Điều quan trọng là bạn cần suy nghĩ thật kỹ những thông tin nên đưa vào CV, tránh lan man, dài dòng.

mẫu CV đẹp word

Ngôn từ trong mẫu CV đẹp word

Dùng từ mang nghĩa tích cực, không dùng câu sáo rỗng

Khi liệt kê những thành tích của bạn. hãy chú ý tới cách viết, vì những từ ngữ bạn dùng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng đánh giá cách giao tiếp của bạn qua bản CV. Vì thế, việc bạn chọn đúng từ là vô cùng quan trọng. Bạn nên sử dụng các từ tạo cảm giác tích cực, trách những từ mang cảm giác tiêu cực như: né tránh, thất bại, bị sa thải…

Bên cạnh việc tránh những từ mang nghĩa tiêu cực, bạn cũng nên tránh sử dụng những câu nói sáo rỗng. Ngày nay, những câu nói sáo rỗng được nhiều người sử dụng đến mức nhàm chán, thậm chí là gây khó chịu cho người nghe. Bản CV của bạn sẽ gây thêm thiện cảm nếu biết tránh sử dụng những câu như vậy.

Dùng ngôn ngữ chuyên ngành

Ngôn ngữ chuyên ngành cũng là điều bạn nên lưu ý. Thường thì rất khó để biết khi nào và ở phần nào nên dùng những từ ngữ đó. Muốn an toàn, bạn hãy sử dụng từ ngữ hoặc cụm từ có trong thông báo tuyển dụng hay giới thiệu công việc. Nếu nhà tuyển dụng dùng những từ hoặc cụm từ đơn giản để diễn tả một khía cạnh kỹ thuật của công việc thì bạn cũng có thể sử dụng những từ ngữ mang tính kỹ thuật hơn để mô tả ý bạn muốn nói. Việc nhà tuyển dụng sử dụng các biệt ngữ, khiến bạn phải vào thư viện để tra cứu là việc có thể chấp nhận được. Nhưng bạn không nên có ý định bắt họ phải đọc những biệt ngữ của riêng mình. Họ sẽ không đến thư viện để tra cứu nghĩa của những từ đó. Và vì không thể hiểu nên họ có thể gạt hồ sơ của bạn sang bên. Vì vậy, bạn nên sử dụng các từ điển chuyên ngành nhiều hơn.

Mẫu CV đẹp word cần lưu ý những gì?

Tiêu đề

Các tiêu đề cần phải được trình bày thống nhất, cùng kiểu phông và cỡ chữ. Thông thường có 3 cấp độ tiêu đề khác nhau. Tên của ứng viên được viết với cỡ chữ 16, in đậm. Phần nhiều thông tin là “Trình độ học vấn” và “Lịch sử nghề nghiệp” được viết đậm với cỡ chữ 14. Những tiêu đề nhỏ ở mục “Lịch sử nghề nghiệp” được viết ở cỡ chữ 12 và các đoạn văn bản được viết ở cỡ chữ 11 hoặc 12 nếu dùng font Arial.

Trình bày

Bạn cần có nhiều khoảng trắng trong CV của mình. Nếu viết quá nhiều chữ trên một trang giấy, CV của bạn sẽ trở nên khó đọc và lộn xộn. Bạn cũng cần sử dụng lề rộng, ít nhất là 2.5 cm ở mỗi bên.

Ngoài ra, bạn cũng không nên gạch chân tiêu đề, tránh sự rối rắm và cũng đừng sử dụng cả 2 mặt của tờ giấy để tạo sự thuận tiện khi theo dõi. Các hình minh họa, hoạt hình hoặc hình mô phỏng cũng không nên đưa vào CV tránh việc mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Font chữ

Font chữ trong bản CV cần được thống nhất, không nên sử dụng nhiều kiểu font trong một bản CV. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng font chữ đơn giản, dễ nhìn như Times New Roman hoặc những kiểu tương tự vậy, tránh sử dụng những font chữ cầu kỳ, khó đọc, gây ức chế cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ giúp bạn tạo được mẫu CV đẹp word. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, chú ý một vài lưu ý nho nhỏ là bạn hoàn toàn có thể có được một bản CV xin việc cực chất cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

Tạo mẫu CV đẹp word siêu hay, click liền tay: https://vieclam8h.vn/mau-cv