Mẫu cv doc cực đơn giản!

Cv là phương tiện giúp bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng, giúp bạn cạnh tranh với các ứng viên khác để có được công việc mà mình mong ước. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng biết cách viết CV sao cho “chuẩn” và thu hút. Nếu bạn cũng đang băn khoăn, chưa tìm ra hướng viết thì hãy tham khảo mẫu CV doc cực đơn giản dưới đây!

Mẫu CV doc bao gồm những nội dung gì?

Theo một nghiên cứu cho rằng, các nhà tuyển dụng có xu hướng thích những bản CV truyền thống thay vì những bản CV “lạ”. Một bản CV sẽ bao gồm các nội dung cơ bản sau:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Lịch sử nghề nghiệp (Hoặc các hoạt động khác nếu có)
  • Người xác nhận

Trên đây là 5 mục mà bạn cần có trong bản CV của mình. Tuy nhiên, có 2 phần bạn cần chú ý nhiều nhất là Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân và lịch sử nghề nghiệp.

Đây sẽ là hai phần giúp “phô diễn” tài năng của bạn. Để nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn, đánh giá, xem xét xem bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không! Vậy nên ở hai phần này, bạn cần trình bày sao cho chi tiết, logic nhưng không được lan man, dài dòng, quá chú ý đến tiểu tiết.

Mẫu CV doc

Ngôn từ trong mẫu CV doc

Ngôn từ cũng là một trong các yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá bạn vì ngôn từ sẽ tác động trực tiếp đến nhà tuyển dụng.

Đầu tiên, bạn nên sử dụng các từ mang nghĩa tích cực thay vì các từ mang nghĩa tiêu cực như: thất bại, bị sa thải,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh sử dụng các câu nói sáo rỗng. Hiện nay, các câu nói sáo rỗng được nhiều người sử dụng đến mức nhàm chán, vô nghĩa, gây khó chịu cho người nghe. Tuy nhiên, do thói quen sử dụng, bạn có thể không ý thức được điều này. Vậy nên hãy hết sức chú ý nhé!

Về ngôn ngữ chuyên ngành, thường rất khó để biết khi nào và ở phần nào nên dùng những từ ngữ đó. Muốn an toàn, bạn hãy sử dụng từ hoặc cụm từ có trong thông báo tuyển dụng hay giới thiệu công việc. Nếu nhà tuyển dụng dùng những từ hoặc cụm từ đơn giản để diễn tả khía cạnh của công việc, thì bạn cũng có thể sử dụng những từ ngữ mang tính kỹ thuật hơn để mô tả ý bạn muốn nói. Việc nhà tuyển dụng sử dụng các biệt ngữ, khiến bạn phải vào thư viện để tra cứu là việc có thể chấp nhận được. Nhưng bạn không nên có ý định bắt họ phải đọc những biệt ngữ riêng của mình. Họ sẽ không đến thư viện để tra cứu nghĩa của những từ đó. Và vì không hiểu nên họ có thể gạt hồ sơ của bạn sang một bên. Hãy lưu ý nhé!

Một số lưu ý trong mẫu CV doc

Lưu ý đầu tiên là về lỗi chính tả. Chắc hẳn bạn không muốn bao công sức của mình đổ sông đổ bể chỉ vì một vài lỗi chính tả trong bản CV chứ? Lỗi chính tả sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không coi trọng công việc này, rất có khả năng sẽ loại CV của bạn.

Trình bày CV cũng là một điểm mà ứng viên cần lưu ý. CV cần phải được trình bày khoa học. Không nên gạch chân gây rối mắt, hoặc quá mau sẽ gây lộn xộn.

Thông tin liên lạc đều phải là thông tin bạn thường dùng, tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên lạc được.

Trên đây là bản mẫu CV doc giúp bạn “dễ thở” hơn từ vòng xét CV. Chúc bạn thành công!

Tham khảo những mẫu CV doc siêu “chất” tại đây: https://vieclam8h.vn/mau-cv