Mẫu cv gửi qua mail nên chú ý những gì?

Mẫu CV gửi qua mail đang dần trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi, nhanh chóng mà nó mang lại. Thay vì phải mất công viết rồi mang gửi đến tận nơi tuyển dụng thì giờ đây, ứng viên chỉ cần ngồi nhà. Với vài click chuột là bạn đã có được bản CV ưng ý. Vậy mẫu CV gửi qua mail nên chú ý những gì để không mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây!

Mẫu CV gửi qua mail bao gồm những nội dung gì?

Một bản CV gửi qua mai vẫn cần đảm bảo đầy đủ các nội dung sau:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Lịch sử nghề nghiệp (Các hoạt động liên quan khác nếu có)
  • Người xác nhận

Trong đó đặc biệt lưu ý hai mục là “Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân” và “Lịch sử nghề nghiệp”. Vì đây sẽ là hai phần giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc họ đưa ra hay không? Là phần then chốt giúp bạn cạnh tranh với các ứng viên khác. Trình bày càng chi tiết, càng logic càng tốt. Nhưng không có nghĩa là lan man, dài dòng.

Mẫu CV gửi qua mail

Một số lưu ý trong mẫu CV gửi qua mail

Tên mail

Bạn nên chọn một tên mail nghiêm túc, tránh những tên mail “trẻ trâu” khiến bạn mất điểm ngay từ vòng nộp CV, họ sẽ coi bạn không nghiêm túc với công việc và cảm thấy bị coi thường.

Tên File Đính Kèm

Khi gửi kèm resume, thư xin việc hay bất cứ tài liệu nào khác theo yêu cầu của công ty, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy có chứa tên của bạn. Nên nhớ rằng số đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng có thể rất nhiều. Nếu trong đó có một vài tài liệu đều được xác định là ‘resume.doc’, thay vì đặt tên khác cho chúng, người có trách nhiệm có thể chẳng ngó ngàng gì đến. Bên cạnh đó, gửi các tập tin dạng pdf sẽ đảm bảo quy cách trong các tài liệu sẽ không bị thay đổi. Và khi gửi chúng, nhớ báo cho người đọc rằng bạn có thể gửi tài liệu dưới dạng văn bản Word. Điều này ngay lập tức thiết lập một cuộc đối thoại giữa bạn và người đọc hồ sơ của bạn. Đó là một khởi đầu tốt đẹp cho việc tiếp nhận công việc.

Điền thông tin chủ đề (tiêu đề) mail hợp lý

Không được để trống dòng chủ đề, hoặc dùng một chủ đề chung chung như “xin chào”. Hãy cho nhà tuyển dụng nhận biết ngay mục đích mail của bạn ngay khi mở hòm mail, như vậy bạn sẽ có cơ hội được xem xét ngay hoặc nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm lại vào ngày hôm sau.

Bạn có thể viết tiêu đề theo mẫu sau: (Đơn xin vào vị trí ứng tuyển + họ tên của bạn)

Ghi thông tin liên lạc của bạn vào mail

Những thông tin liên lạc với bạn đã có trong hồ sơ của bạn, nhưng điều đó lại đòi hỏi nhà tuyển dụng phải mở file đính kèm để tìm những thông tin này. Một ý hay để giải quyết vấn đề này là bạn hãy là ghi tất cả thông tin liên lạc của bạn trong phần chính của mail. Việc điền thông tin liên lạc vào mail bảo đảm rằng bạn có thể được liên lạc lại hoặc liên lạc trực tiếp ngay cả đối với nhà tuyển dụng có rất ít thời gian rảnh (bạn có thể thêm phần thông tin liên lạc ở phần cuối hoặc phần giới thiệu sơ qua trên đầu).

Cuối cùng, trước khi ấn gửi, hãy đảm bảo rằng tất cả nội dung mà bạn gửi đều viết đúng ngữ pháp chính tả. Điều đó cũng thể hiện được sự nghiêm túc của bạn, cho thấy bạn đang tôn trọng nhà tuyển dụng.

Trên đây là một số lưu ý khi viết mẫu cv gửi qua mail. Chúc bạn thành công!

Click để tham khảo thêm nhiều mẫu CV gửi qua mail cực chất nhé: https://vieclam8h.vn/mau-cv