Mẫu cv kỹ sư xây dựng yêu cầu những kỹ năng gì?

CV được coi là một bản “tự quảng cáo” bản thân của ứng viên. Bởi thông qua bản CV, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có những ưu điểm gì, bạn có phù hợp với công việc mà họ đưa ra hay không. Bên cạnh trình độ và kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng cũng yêu cầu ở ứng viên một số kỹ năng. Tham khảo ngay xem mẫu CV kỹ sư xây dựng sẽ yêu cầu những kỹ năng gì nhé!

Những kỹ năng cần thể hiện trong mẫu CV kỹ sư xây dựng

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một kỹ năng rất quan trọng. Mọi công việc đều đòi hỏi ứng viên có kỹ năng này. Bạn phải chấp nhận điều đó và thể hiện nó trong bản CV của mình.

Nhiều bằng chứng cho thấy, những ứng viên thể hiện được mình có kỹ năng giao tiếp tốt có cơ hội được lựa chọn cao hơn những ứng viên khác. Do đó, hãy thể hiện kỹ năng này nhiều nhất có thể nhé!

Hình thức và mức độ của kỹ năng giao tiếp phụ thuộc vào công việc mà bạn đang tìm kiếm. Những đối tượng và tình huống giao tiếp khác nhau đòi hỏi cách giao tiếp khác nhau. Hãy nhìn vào quảng cáo tuyển dụng và cố gắng nhận biết những đối tượng nào bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều nhất trong quá trình làm việc. Từ đó thể hiện kỹ năng này của mình cho phù hợp, có thể đưa ra một số bằng chứng nhé!

mẫu CV kỹ sư xây dựng

Kỹ năng làm việc theo nhóm

Đây là kỹ năng giúp bạn có thể làm việc thoải mái và hiệu quả khi ở cùng nhóm với những người khác, là kỹ năng được yêu cầu ở hầu hết công việc. Như một quy tắc chung, hoặc bạn phải hợp tác với người khác, hoặc bạn sẽ bị coi là ích kỷ và khó hòa hợp.

Trong CV của mình, tốt hơn là bạn nên lấy ví dụ về khả năng làm việc theo nhóm của mình. Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ ví dụ nào từ công việc, thì ví dụ từ một số sở thích cá nhân cũng có thể được chấp nhận.

Khả năng tập trung vào chi tiết

Trên thực tế, có rất nhiều công việc đòi hỏi ứng viên phải có khả năng tập trung vào chi tiết. Là một kỹ sư xây dựng thì kỹ năng này lại càng quan trọng.

Kỹ năng này trước hết thể hiện qua bản CV đúng chính tả. Hãy đảm bảo mọi thứ hoàn hảo trước khi CV gửi đến tay của nhà tuyển dụng nhé!

Khả năng kiểm soát bản thân trước công việc

Dù làm ở ngành nghề nào, cũng sẽ có lúc bạn phải đối mặt với áp lực công việc. Do đó, trang bị cho mình kỹ năng kiểm soát áp lực là vô cùng cần thiết.

Điều mà các nhà tuyển dụng muốn thấy là sự đảm bảo. Bạn có thể vượt qua những thách thức trong công việc và sẵn sàng làm việc nhiều hơn, tích cực hơn để hoàn thành công việc đúng thời gian và tiến độ. Chẳng có nhà quản lý nào lại muốn nhân viên của mình nộp đơn xin nghỉ ốm ngay khi công việc mới bắt đầu căng thẳng.

Trên đây là một trong những kỹ năng bạn cần thể hiện trong mẫu CV kỹ sư xây dựng. Chúc bạn may mắn!