Mẫu cv word đẹp cho người chưa có kinh nghiệm!

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao người khác được chọn còn bạn lại trượt, không được gọi đi phỏng vấn hay chưa? Đã bao giờ bạn thử tìm hiểu nguyên nhân hay chưa? Cùng một kinh nghiệm và trình độ như nhau, vấn đề chính nằm ở bản CV của bạn. Nếu chưa biết cách viết CV sao cho thu hút, hãy tham khảo những lưu ý trong cách tạo mẫu CV word đẹp dưới đây!

Mẫu CV word đẹp cần lưu ý những gì?

Cách trình bày

Cách trình bày chính là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy ở bản CV của bạn, chưa cần xét đến nội dung. Vì CV của bạn trình bày trên word nên giữa các phần cần có một khoảng trống để nhà tuyển dụng dễ theo dõi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh gạch chân hay in đậm các mục, sẽ gây rối mắt. Với những tiêu đề lớn, bạn có thể dùng các cỡ chữ lớn hơn để thể hiện.

Ngoài ra, font chữ cũng rất quan trọng. Bạn nên sử dụng các font chữ dễ nhìn, dễ đọc như Times New Roman hay Arial, không nên dùng những kiểu chữ cầu kỳ, rất dễ mất thiện cảm của nhà tuyển dụng.

Giữa các phần nên trình bày thật logic. Đi lần lượt các mục. Từ thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, lịch sử nghề nghiệp đến người xác nhận.

Mẫu CV word đẹp

Nội dung CV

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhà tuyển dụng có xu hướng yêu thích những bản CV truyền thống hơn. Vậy nên nếu bạn có những ý tưởng về những bản CV “độc, lạ” thì nên xem xét cẩn thận. Nếu không sẽ phản tác dụng.

Một bản CV cần phải đảm bảo được những nội dung sau:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Lịch sử nghề nghiệp (Hoặc các hoạt động liên quan khác nếu có)
  • Người xác nhận

Trong các mục trên, bạn cần chú ý nhất chính là hai mục “Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân” và “Lịch sử nghề nghiệp”. Vì đây sẽ là hai phần giúp nhà tuyển dụng đánh giá một cách khách quan nhất về bạn. Xem xét xem bạn có phù hợp với yêu cầu công việc mà họ đưa ra hay không.

Đây là phần bạn cần trình bày chi tiết những bằng cấp, khóa học, những kinh nghiệm, công việc mà bạn đã từng trải qua. Tuy nhiên, bạn cần phải chắt lọc những thông tin quan trọng. Đừng chi tiết nào cũng đưa vào, sẽ chỉ khiến cho bản CV của bạn trở nên dài dòng. Khi nhà tuyển dụng không nắm được những thông tin chính thì nguy cơ CV của bạn bị loại là rất cao.

Địa chỉ liên lạc

Tưởng như đơn giản nhưng rất nhiều ứng viên bị mắc lỗi tại đây. Về phần địa chỉ liên lạc, số điện thoại mà bạn cung cấp phải là số mà bạn thường dùng. Tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên lạc được cho bạn khi cần.

Nên nhớ, email liên lạc nên trùng với tên thật của bạn thì càng tốt. Những tên email kiểu như hoangtudeptrai@gmail.com hay meocon@gmail.com sẽ thể hiện thái độ thiếu nghiêm túc của bạn với công việc. Đây sẽ là một điểm trừ rất lớn!

Chính tả

Đây là một lỗi tưởng nhỏ nhưng rất tai hại. Đến viết đúng chính tả còn không thực hiện được thì liệu bạn có thể đảm bảo được yêu cầu của công việc hay không? – Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ như vậy đó. Vậy nên, trước khi gửi bản CV của bạn đi, hãy đảm bảo rằng chúng hoàn hảo, không một lỗi sai nào. Không quá để thực hiện đúng không nào?

Trên đây là một số lưu ý khi tạo mẫu CV word đẹp. Chỉ với một vài lưu ý nho nhỏ, bản CV của bạn đã trở nên thu hút hơn. Chúc bạn may mắn!

Click để xem những mẫu CV word đẹp: https://vieclam8h.vn/mau-cv