Mẫu cv xin việc cho kỹ sư xây dựng cực cuốn hút!

Bạn là kỹ sư xây dựng nhưng không biết cách viết bản CV của mình sao cho thật cuốn hút và ấn tượng? Đừng lo vì đã có chúng tôi giúp bạn. Hãy tham khảo mẫu CV xin việc cho kỹ sư xây dựng cực cuốn hút dưới đây!

Bố cục của mẫu CV xin việc cho kỹ sư xây dựng

Điều đầu tiên bạn nên làm là thay vì viết dòng chữ “CV” hoặc “Curiculum Vitae” lên trên đầu bản CV thì bạn hãy viết tên của bạn. Tên của bạn sẽ được viết ở trên cùng của bản CV, bằng phông chữ đậm, cỡ chữ 16 và căn lề giữa. Hãy để một khoảng trống dưới tiêu đề này trước khi viết thông tin cá nhân của bạn, bao gồm địa chỉ, số điện thoại và email liên lạc.

Phần còn lại của CV sẽ theo thứ tự sau:

  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Lịch sử nghề nghiệp (Các hoạt động liên quan khác nếu có)
  • Người xác nhận (nếu bạn có thể đưa ra thông tin)

Tiêu đề của mẫu CV xin việc cho kỹ sư xây dựng

Các tiêu đề cần phải được trình bày thống nhất. CHúng phải có cùng kiểu phông chữ và cỡ chữ. Thông thường có 3 cấp độ tiêu đề khác nhau. Tên ứng viên được viết với cỡ chữ 16 và in đậm. Phần nhiều thông tin là “Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân” và “Lịch sử nghề nghiệp” được viết đậm với cỡ chữ 14. Những tiêu đề nhỏ ở mục “Lịch sử nghề nghiệp” được viết với cỡ chữ 12 và các đoạn văn bản được viết ở cỡ chữ 11 hoặc 12 nếu dùng font Arial.

mẫu CV xin việc cho kỹ sư xây dựng

Các khoảng trắng và ghép nhóm

Bạn cần có nhiều khoảng trắng trong CV của mình. Nếu bạn viết quá nhiều chữ trên một trang giấy, CV của bạn sẽ trở nên khó đọc và lộn xộn. Bạn cũng cần sử dụng lề rộng, ít nhất là 2.5 cm ở mỗi bên.

Thông thường, có nhiều khoảng trống giữa thông tin liên lạc của ứng viên và thông tin về trình độ học vấn của họ. Có những khoảng trống nhỏ hơn giữa trường trung học và đại học. Và có các khoảng trống lớn hơn giữa mục “Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân” và “Lịch sử nghề nghiệp”. Kích cỡ của các khoảng trống này giúp người đọc thấy các thông tin nào giống nhau đều ở gần nhau.

Các khoảng trống lớn giúp người đọc thấy họ đang chuyển sang phần thông tin khác.

Font chữ

Trong bản CV của mình, bạn cần sử dụng thống nhất cùng một font chữ. Tuy nhiên, nên nhớ rằng hãy sử dụng những font chữ đơn giản, dễ đọc như: Times New Roman, Arial… Hãy tránh sử dụng những font chữ cầu kỳ, gây rối mắt, khó đọc. Như vậy sẽ khiến bản CV của bạn mất điểm với nhà tuyển dụng.

Địa chỉ liên lạc

Một lỗi nữa khi viết mẫu CV xin việc cho kỹ sư xây dựng mà ứng viên rất hay mắc phải. Đó chính là địa chỉ liên lạc. Nên nhớ, số điện thoại phải là số bạn thường dùng. Tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên hệ được với bạn khi cần.

Bên cạnh đó, địa chỉ email của bạn cũng nên sử dụng trùng với tên thật. Tránh những tên kiểu như hoangtudeptrai@gmail.com hay meocon@gmail.com. Những tên emai như vậy bị đánh giá là thiếu nghiêm túc, không tôn trọng nhà tuyển dụng.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn viết được một mẫu CV xin việc cho kỹ sư xây dựng cực cuốn hút. Để “hạ gục” nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên không phải quá khó đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm nhiều mẫu CV xin việc cho kỹ sư xây dựng cực chất tại đây: https://vieclam8h.vn/mau-cv