Mẫu cv xin việc cho ngành xây dựng cực hay!

Mỗi ứng viên trong quá trình tìm việc đều phải chuẩn bị cho mình một bản CV. Bản CV càng chuẩn và hay, thì cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn của ứng viên càng cao. Nhưng câu hỏi đặt ra là phải viết CV như thế nào? Trình bày ra sao? Câu trả lời sẽ nằm ở mẫu CV xin việc cho ngành xây dựng dưới đây!

Loại CV nên sử dụng

CV có rất nhiều kiểu, nhưng có 3 kiểu thông dụng nhất: CV theo thời gian, CV theo chức năng và CV kết hợp giữa thời gian và chức năng. Tùy vào kinh nghiệm và đặc điểm của ứng viên mà chọn loại CV cho phù hợp.

CV theo thời gian được trình bày dưới dạng liệt kê tất cả các khóa đào tạo và các công việc mà bạn đã làm theo thứ tự gần đây nhất trở về trước.

CV theo chức năng thì nhấn mạnh tới các kỹ năng của một cá nhân và những thành quả mà họ đạt được. Loại CV này cực phù hợp với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc.

CV kết hợp thời gian và chức năng ngày càng được nhiều ứng viên sử dụng bởi sự kết hợp ưu điểm của cả hai loại CV trên. Cấu trúc một CV kết hợp vẫn theo trình tự cố định của CV thời gian, nhưng sẽ nhấn mạnh nhiều vào kỹ năng và thành quả.

Mỗi loại CV đều có những đặc điểm riêng. Ứng viên có nhiều hay ít kinh nghiệm, mới ra trường hay đã đi làm đều có thể chọn cho mình loại CV phù hợp.

Mẫu cv xin việc cho ngành xây dựng

Mẫu CV xin việc cho ngành xây dựng cần lưu ý những gì?

Nội dung

Một bản CV hay trước hết là một bản CV có đầy đủ nội dung. Bao gồm:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Lịch sử, kinh nghiệm làm việc
  • Người xác nhận

Cái mà ứng viên cần làm là chắt lọc những thông tin để đưa vào CV. Không phải bất kỳ thông tin nào ứng viên cũng đưa vào, tránh gây lan man, dài dòng. Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để xem hết. Đồng thời nếu bản CV quá dài cũng sẽ không làm bật lên được ưu điểm của bạn. Vậy nên hãy chỉ chú tâm vào những thông tin có giá trị, làm nổi bật được ưu điểm của bạn thôi nhé!

Trình bày

Cách mà ứng viên trình bày CV cũng phần nào thể hiện được kỹ năng, khả năng của ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao những bản CV được trình bày logic và đẹp.

Giữa các mục, các phần nên có độ “thoáng” để người đọc dễ theo dõi. Phần tiêu đề không nên gạch chân mà thay vào đó hãy in đậm hoặc dùng cỡ chữ lớn hơn. Khuyến khích dùng những font chữ đơn giản như: Times New Roman, Arial. Những kiểu chữ cầu kỳ sẽ khiến cho bản CV của bạn trở nên nặng nề hơn.

Chính tả

Một điều mà bạn nên lưu ý nữa đó chính là chính tả. Hãy đảm bảo rằng bản CV của bạn hoàn toàn đúng chính tả trước khi nó được gửi đến tay nhà tuyển dụng. Vì chỉ một lỗi sai chính tả thôi cũng khiến bạn mất điểm nghiêm trọng đó.

Mẫu CV xin việc cho ngành xây dựng không quá khó làm đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Tham khảo cực nhiều mẫu CV xin việc cho ngành xây dựng: https://vieclam8h.vn/mau-cv