Mẫu cv xin việc khách sạn dành cho ứng viên mới!

Ngành khách sạn hiện đang vô cùng phát triển do nhu cầu của khách hàng ngày một tăng cao. Nhưng cũng chính vì vậy mà việc cạnh tranh việc làm trong ngành trở nên rất khốc liệt. Bạn muốn có một công việc tốt, muốn có được công việc mình yêu thích thì bạn nên chau chuốt nhiều hơn cho bản CV của mình. Tham khảo mẫu CV xin việc khách sạn cho ứng viên mới dưới đây để có được bản CV chuẩn nhất nhé!

Loại CV nên sử dụng

Vì bạn là ứng viên mới, kinh nghiệm làm việc chưa nhiều. Vậy nên khi viết mẫu CV xin việc khách sạn, bạn cần lựa chọn thật kỹ loại CV mà mình sẽ sử dụng. Có 3 loại CV cơ bản: CV theo thời gian, CV theo chức năng và CV kết hợp thời gian và chức năng. Mỗi loại CV lại có một ưu điểm riêng. Và vì bạn là ứng viên mới nên CV theo thời gian sẽ phù hợp với bạn.

CV theo thời gian là loại CV được trình bày dưới dạng liệt kê tất cả các khóa đào tạo, và các công việc mà bạn đã làm theo thứ tự gần đây nhất trở về trước. Vì không có nhiều kinh nghiệm, nên loại CV này sẽ giúp bạn “thể hiện” được khả năng và sự phù hợp của bạn với công việc.

Bạn nên liệt kê chi tiết những bằng cấp, kết quả mà bạn đã đạt được. Một số hoạt động hay công việc bạn đã làm cũng sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Nội dung CV

Dù là loại CV nào thì bạn cũng nên đảm bảo đầy đủ nội dung. Nội dung bản CV bao gồm:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Lịch sử nghề nghiệp (Bạn có thể thay bằng các hoạt động mà bạn đã tham gia vì bạn cưa có nhiều kinh nghiệm làm việc)
  • Người xác nhận

Trong đó, cần lưu ý nhất là hai phần: “Mục tiêu nghề nghiệp” và “Trình độ học vấn”. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện được hướng đi của bạn trong tương lai. Một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, cụ thể sẽ thể hiện thái độ nghiêm túc, cầu tiến của bạn đối với công việc. Đây sẽ là một điểm cộng để nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn những ứng viên khác.

Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân sẽ thể hiện sự phù hợp của bạn với công việc. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những ưu điểm gì và bạn phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra. Tuy nhiên, cần tránh viết lan man, dài dòng. Nếu bạn thể hiện quá nhiều chi tiết nhưng vẫn không nêu bật được ý chính thì bản CV của bạn sẽ thất bại nhanh chóng. Nhà tuyển dụng sẽ không bỏ ra quá nhiều thời gian cho bản CV của bạn đâu.

mẫu CV xin việc khách sạn

Một số lưu ý khi viết bản mẫu CV xin việc khách sạn

Chính tả

Không chỉ là CV mà bất kỳ một văn bản giấy tờ nào cũng vậy. Viết đúng chính tả sẽ thể hiện sự tôn trọng, cẩn thận và nghiêm túc của bạn đối với người đọc. Thế nên hãy đảm bảo rằng CV của bạn đạt chuẩn 100% trước khi gửi chúng đi nhé.

Trình bày

Cách bạn trình bày CV cũng sẽ thể hiện được một phần khả năng của bạn. CV nên được trình bày sao cho logic, đẹp mắt. Giữa các phần nên có khoảng trống cho người xem dễ theo dõi. Các tiêu đề nên được viết bằng cỡ chữ lớn hơn, tránh gạch chân sẽ gây rối mắt.

Font chữ bạn sử dụng cũng nên đơn giản. Một số font chữ được ưa thích như: Arial hay Times New Roman. Tuyệt đối không nên sử dụng những font chữ cầu kỳ, chúng sẽ không làm bản CV của bạn thêm tý thẩm mỹ nào đâu.

Trên đây là mẫu CV xin việc khách sạn mà các ứng viên có thể dễ dàng làm theo. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có được bản CV tuyệt vời rồi!

Mẫu CV xin việc khách sạn siêu hay, click liền tay: https://vieclam8h.vn/mau-cv