Mẫu cv xin việc kỹ sư xây dựng bằng tiếng Anh

Ngay bước đầu, để có một cuộc hẹn phỏng vấn xin việc tưởng chừng dễ nhưng lại không hề dễ chút nào thì cần làm như thế nào? Tưởng tượng rằng với một vị trí công việc mà bạn mơ ước luôn có cả trăm, thậm chí cả nghìn ứng viên đối thủ. Vậy để nhà tuyển dụng liếc qua hồ sơ của bạn trong 15 - 20 giây và đặt lịch phỏng vấn ngay trong tích tắc cũng cần phải có "bí kíp". Và CV chính là thứ vũ khí quan trọng để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn có phải là ứng viên phù hợp cho vị trí họ đang cần hay không. Đặc biệt, trong thời buổi này, hầu như các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên viết CV bằng tiếng Anh dù cho sau khi được tuyển vào công ty đó bạn có cơ hội được dùng tiếng Anh nhiều hay ít hoặc thậm chí là không động đến. Nếu bạn là kỹ sư xây dựng nhưng chưa biết cách viết CV sao cho hợp lý, hãy tham khảo mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng bằng tiếng Anh dưới đây.

CV là gì?

CV là một bản tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ về quá trình học tập, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và những công việc bạn đã làm. CV là một công cụ rất linh hoạt và tiện dụng khi đi xin việc vì bạn có thể sử dụng chung một CV cho nhiều nhà tuyển dụng ở những lĩnh vực khác nhau. Đôi khi nhà tuyển dụng chỉ cần bạn gửi qua mail thư xin việc kèm CV của bạn để xét duyệt xem có nên đặt lịch phỏng vấn hay không.

Tuy nhiên, có một số nhà tuyển dụng lại không chấp nhận CV của bạn mà yêu cầu bạn chỉ sử dụng Application Form riêng của họ ( mẫu chuẩn của công ty họ để bạn download về rồi điền nội dung liên quan để họ dễ sàng lọc ứng viên.

Nội dung CV của bản mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng

Bản mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng bằng tiếng Anh sẽ bao gồm các nội dung sau:

  • Personal Information ( Chi tiết thông tin cá nhân bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email)
  • Education & Qualification (Trình độ học vấn và các chương trình đào tạo)
  • Work Experiences (Kinh nghiệm làm việc)
  • Skills & Achivements ( Kỹ năng làm việc hoặc các thành tích đạt được)
  • Hobbies & Interests (Các sở thích và những mối quan tâm cá nhân)
  • Referees (Người tham khảo)

mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng

Những yếu tố làm nên một bản mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng hay

Không có một cách thức nào gọi là chuẩn để viết và trình bày CV. Tuy nhiên CV nên đáp ứng được những yêu cầu chung sau:

  • Cần đầy đủ thông tin nhưng phải súc tích
  • CV phải được trình bày cẩn thận, rõ ràng, mạch lạc, theo một trật tự logic, dễ đọc, không được tối nghĩa.
  • CV phải tập trung vào một công việc cụ thể hoặc lĩnh vực ngành nghề bạn định ứng tuyển và đưa ra được những kỹ năng có liên quan.
  • Cần phải chính xác về mặt nội dung cũng như mặt từ ngữ. Đặc biệt là nếu bạn muốn đề cập đến tính cẩn thận đến từng chi tiết thì hãy đảm bảo vấn đề câu cú, từ ngữ dấu câu thật hoàn hảo.

CV có một vai trò quan trọng như vậy, thế nên hãy chau chuốt thật kỹ cho bản CV của bạn trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Với những thông tin phía trên thì việc tạo một bản mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng của bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm nhiều mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng cực hay: https://vieclam8h.vn/mau-cv