Mẫu cv xin việc xây dựng siêu dễ làm!

Cv xin việc là phương tiện đầu tiên để bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng. Và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được nó. Tuy nhiên, để cạnh tranh với những ứng viên khác, để “hạ gục” nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên dựa vào bản CV là điều không phải ai cũng biết, ai cũng làm được. Tham khảo ngay bản mẫu CV xin việc xây dựng dưới đây để “tích” thêm cho mình một kinh nghiệm khi viết CV nhé!

Mục đích của CV

Hơn bất kỳ thành phần nào của bộ hồ sơ xin việc, mục đích chính của CV là thuyết phục vị sếp tương lai của bạn sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc một cuộc gặp mặt với bạn. Vậy nên hoàn toàn có thể khẳng định, CV trước tiên chính là cánh cửa đưa bạn đến một buổi phỏng vấn.

Vậy nên có một tác giả đã viết trong cuốn sách của mình rằng: ” Bản CV của bạn phải thể hiện thật rõ ràng về giá trị con người bạn như là một nhân viên đầy tiềm năng. Giá trị đó phải được thể hiện rõ chỉ trong vài giây ngắn gọn, vì trong thế giới doanh nghiệp, đó chính là điểm thu hút chính của một bản CV. Bản CV ấy sẽ đưa bạn đi những bước đi đầu tiên tới gần công việc mới mà bạn mong muốn. CV sẽ đưa bạn đến cánh cửa đó, và vì bởi bạn không thể trả lời hết từng câu hỏi trong buổi phỏng vấn, chính bản CV ấy tự làm công việc đó rồi”

CV sẽ bạn đồng hành của chính các ứng viên cho đến khi bạn có được công việc mà bạn tìm kiếm. Và người ta không nói quá về tầm quan trọng của CV đâu.

Những lỗi thường gặp khi viết mẫu CV xin việc xây dựng

Theo các cuộc khảo sát của các nhà tuyển dụng, đã cho thấy những lỗi phổ biến trong CV của các ứng viên:

  • 56%: lỗi về chính tả và ngữ pháp
  • 21%: không tập trung vào công việc đang ứng tuyển
  • 16%: độ dài không phù hợp và kinh nghiệm làm việc quá nghèo nàn
  • 11%: định dạng, hình thức không đẹp, không sử dụng các dấu gạch, thụt đầu dòng
  • 9%: không đưa ra được thành tích nào
  • 8%: những vấn đề về thông tin và địa chỉ email liên lạc
  • 5%: hồ sơ hoặc mục tiêu nghề nghiệp quá mập mờ
  • 2%: nói dối
  • 1%: việc cung cấp 1 ảnh
  • 3%: những vấn đề khác như liệt kê tất cả các số hội viên, sở thích cá nhân, hay sử dụng từ viết tắt.

mẫu CV xin việc xây dựng

Gợi ý về cách trình bày mẫu CV xin việc xây dựng

Nên trình bày ngắn gọn, súc tích. Hãy cân nhắc những chi tiết nào nên đưa vào CV. Đừng cố nhồi nhét tất cả mọi thông tin đưa vào CV. Vì nó sẽ làm cho người đọc nó “bội thực”, không nắm được ý chính, không nắm được ưu điểm nổi bật của bạn.

Mỗi trang của CV nên nằm trên một mặt của tờ giấy. đừng bao giờ viết vào mặt sau CV. Như vậy trông sẽ kém “chuyên nghiệp” hơn hẳn.

Giữa mỗi phần nội dung, bạn cũng nên có những khoảng trống để người đọc tiện theo dõi. Nhớ là đừng gạch chân tiêu đề hoặc dùng những kiểu chữ cầu kỳ để tránh gây rối mắt. Với phần tiêu đề, hãy in đậm hoặc dùng cỡ chữ lớn hơn. Những font chữ đơn giản được sử dụng nhiều như: Times New Roman, Arial.

Một phần nữa bạn cũng nên chú ý đó là lỗi chính tả. Đừng để nhà tuyển dụng đánh giá bạn thiếu nghiêm túc và tôn trọng đối với công việc chỉ vì một vài lỗi chính tả. Trước khi gửi nó đến tay nhà tuyển dụng, hãy kiểm tra thật kỹ một lượt, đảm bảo rằng bản CV của bạn hoàn hảo 100% nhé!

Trên đây là những thông tin giúp bạn tạo được một mẫu CV xin việc xây dựng siêu hay và ấn tượng.

Cực nhiều những mẫu CV xin việc xây dựng cho bạn chọn: https://vieclam8h.vn/mau-cv