Phần mềm tạo cv chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu!

CV là “vũ khí” đầu tiên giúp bạn cạnh tranh với những ứng viên khác. Tuy nhiên, rất nhiều người mới bắt đầu đều loay hoay không biết nên viết CV từ đâu, viết như thế nào. Phần mềm tạo CV chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn!

Những kiểu CV thông dụng trong phần mềm tạo CV chuyên nghiệp

CV theo thời gian

Với kiểu CV này, bạn sẽ liệt kê lịch sử làm việc theo thứ tự thời gian, thông thường, có thể bắt đầu với những sự kiện gần nhất trở về trước. Đây là cách tiếp cận nhà tuyển dụng dễ nhất và “chuẩn” nhất. CV được trình bày theo cách này dễ hiểu, chi tiết về tiểu sử và cũng thường rất hiệu quả đối với những ứng viên “truyền thống” với việc trộn lẫn tất cả thông tin liên quan đến “Trình độ học vấn” và “Lịch sử, kinh nghiệm làm việc”. Tuy nhiên, cách tiếp cận này có thể sẽ không hiệu quả với những ứng viên có thâm niên làm việc. Bởi kiểu CV này sẽ không làm bật lên được tuổi nghề, kinh nghiệm làm việc của họ.

CV theo chức năng

Đây là kiểu CV tập trung chủ yếu vào những kỹ năng và khả năng liên quan đến một công việc cụ thể hoặc lĩnh vực làm việc nhất định bằng cách nhấn mạnh vào những kỹ năng liên quan và những thành tựu chính đạt được trong công việc. Những chi tiết về thời gian hay sự kiện về trình độ học vấn và lịch sử làm việc đều là những phần được nhắc đến sau. Những CV kiểu này rất hiệu quả đối với những ứng viên có thâm niên làm việc lâu năm cũng như bất kỳ ứng viên nào có lý lịch học tập và kinh nghiệm làm việc không hề liên quan trực tiếp đến công việc mà họ đang ứng tuyển.

CV kết hợp thời gian và chức năng

Đây là kiểu CV kết hợp giữa thời gian và chức năng. Kiểu CV này rất được ưa thích hiện nay vì nó ết hợp ưu điểm của cả 2 kiểu CV trên. Cấu trúc của một CV kết hợp vẫn theo một trình tự cố định của CV thời gian, nhưng sẽ nhấn mạnh nhiều vào kỹ năng và thành quả.

Đây là một trong những cách tiếp cận nhà tuyển dụng mà bạn nên dùng. Nó tạo được một cấu trúc rất rõ ràng, nhưng yêu cầu người viết phải thật sự suy nghĩ về những thành tựu của mình và những gì họ có thể giới thiệu. Kiểu CV này có giới hạn về độ dài. Vậy nên đừng viết tràn lan mà hãy tập trung vào những chi tiết mà bạn cho rằng chúng sẽ làm nổi bật được ưu điểm của bạn.

Phần mềm tạo CV chuyên nghiệp

Những yếu tố làm nên một CV tốt

CV cần đầy đủ thông tin, nhưng tránh lan man, dài dòng mà cần phải ngắn gọn, súc tích.

CV nên tập trung vào một công việc cụ thể hoặc lĩnh vực ngành nghề mà bạn ứng tuyển và đưa ra được những kỹ năng có liên quan.

CV phải được trình bày cẩn thận, rõ ràng, mạch lạc. Giữa các phần nội dung nên có những khoảng trống để người đọc tiện theo dõi. Tránh gạch chân các tiêu đề và sử dụng font chữ cầu kỳ gây rối mắt.

Cần phải chính xác về mặt cả nội dung cũng như mặt câu cú từ ngữ. Đảm bảo rằng bản CV của bạn hoàn hảo 100%, không một lỗi sai chính tả trước khi gửi nó đến nhà tuyển dụng nhé!

Trên đây là những lưu ý trong phần mềm tạo CV chuyên nghiệp. Chỉ một chút khéo léo là bạn đã có được bản CV gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên rồi!

Cực nhiều phần mềm tạo CV chuyên nghiệp: https://vieclam8h.vn/mau-cv