File mềm hồ sơ xin việc cho ứng viên mới

Hồ sơ xin việc là yếu tố không thể thiếu đối với mỗi ứng viên trong quá trình tìm việc. Thông qua hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng sẽ có những hiểu biết cơ bản về ứng viên, từ đó đánh giá xem ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Vậy nên ứng viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc thật tốt. Tham khảo file mềm hồ sơ xin việc dưới đây nhé!

Thư xin việc trong file mềm hồ sơ xin việc

CV và thư xin việc luôn đi kèm với nhau và có mối quan hệ mật thiết. Tuy nhiên, rất nhiều ứng viên đều chỉ chăm chút cho bản CV mà xem nhẹ vai trò của lá thư xin việc, mà không biết rằng thư xin việc có vai trò rất quan trọng.

Thư xin việc là thứ mà nhà tuyển dụng đọc đầu tiên. Nó giúp nhân viên hành chính nhanh chóng biết tài liệu này là gì. Bên cạnh đó, thư xin việc cũng giúp bạn đưa ra nguyên do của việc ứng tuyển. Đồng thời giúp tạo ấn tượng cho CV của bạn.

Các quy tắc viết thư xin việc

 • Với các công việc khác nhau, bạn cần viết những lá thư xin việc khác nhau
 • Ngày tháng cần chính xác
 • Thư xin việc không dài quá một trang A4
 • Thư xin việc phải được trình bày đẹp như bản CV của bạn
 • Nội dung thư xin việc:
 1. Tên người nhận
 2. Chức vụ của họ
 3. Địa chỉ của họ
 4. Tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn
 5. Lời chào đầu
 6. Ở câu đầu tiên, bạn cần nêu về công việc mà bạn đang ứng tuyển
 7. Một vài câu gây sự chú ý (thể hiện năng lực)
 8. Một vài câu giải thích tại sao công ty/công việc này lại phù hợp với bạn
 9. Một lời đề nghị được hồi âm lịch sự
 10. Chữ kí và tên của bạn ở cuối thư

file mềm hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi trình bày CV trong file mềm hồ sơ xin việc

Cách trình bày

Cách bạn trình bày CV cũng phần nào thể hiện được khả năng của bạn. Bởi nó là cái đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy dù chưa đọc nội dung CV. Cv nên được trình bày logic, dễ hiểu và “thoáng”.

Giữa các phần nên có những khoảng trống để người đọc tiện theo dõi. Thay vì gạch chân các tiêu đề, các mục, ứng viên nên sử dụng cỡ chữ lớn hơn hoặc in đậm tránh gây rối mắt.

Font chữ cũng là một yếu tố mà các bạn cần lưu ý. Tốt nhất nên sử dụng font chữ đơn giản như: Times New Roman, Arial… Tránh không dùng những kiểu chữ cầu kỳ sẽ gây nặng nề cho bản CV của bạn.

Nội dung

Một bản CV hay là một bản CV có đầy đủ nội dung. Đầy đủ nội dung không có nghĩa là dài dòng, lan man, chi tiết nào cũng đưa vào bản CV. Ứng viên cần biết chắt lọc nội dung, đưa vào CV những thông tin có giá trị.

Những thông tin ấy phải nói lên bạn là ai, và sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển.

Chính tả

Đây là lỗi mà ứng viên rất hay mắc phải. Để không bị đánh giá là thiếu nghiêm túc, hãy đảm bảo bản CV của bạn hoàn hảo trước khi gửi nó đến tay nhà tuyển dụng nhé!

File mềm hồ sơ xin việc trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc. Chúc bạn thành công!

Cập nhật cực nhiều file mềm hồ sơ xin việc: https://vieclam8h.vn/mau-cv