Sai lầm “chết người” khi viết mẫu làm CV xin việc

CV xin việc là “vũ khí” giúp bạn cạnh tranh với các ứng viên khác. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người khác được gọi phỏng vấn còn bạn thì không chưa? Rất có thể bạn đã mắc phải những sai lầm “chết người” khi viết mẫu làm CV xin việc dưới đây!

Những lỗi sai thường gặp khi viết mẫu làm CV xin việc

Quá dài dòng

CV xin việc là cái đầu tiên mà bạn tiếp xúc với nhà tuyển dụng. Vậy nên hãy nhớ rằng, CV xin việc giống như một món khai vị. Vì thế đừng bao giờ tặng cho người đọc một cái gì đó “khó tiêu hóa”. Nhiều ứng viên cứ nghĩ rằng, viết càng nhiều càng tốt. Viết càng nhiều sẽ càng thể hiện được khả năng của mình. Suy nghĩ đó là hoàn toàn sai. Vì sao? Khi có quá nhiều thông tin sẽ giống như một mớ hỗn độn. Nhà tuyển dụng sẽ không bỏ ra quá nhiều thời gian cho bản CV của bạn. Nên họ không thể nắm bắt được những ưu điểm, khả năng của bạn. Vì lẽ đó, sự phù hợp của bạn với vị trí tuyển dụng dĩ nhiên bị giảm xuống. Họ sẽ đánh giá thấp bạn, thậm chí loại ngay CV của bạn từ “vòng gửi xe”.

Vậy nên hãy cân nhắc những thông tin nào nên đưa vào cv của bạn nhé. Những thông tin đó phải thật sự có giá trị. Chúng sẽ thể hiện được bạn là ai, bạn có những ưu điểm gì và bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

Không trung thực

Đây cũng là một trong những lỗi mà các ứng viên hay mắc phải, gây nên những hậu quả đáng tiếc. Đồng ý rằng ứng viên nào cũng muốn “phô” ra hết những ưu điểm của mình. Tuy nhiên sự “thể hiện” đó phải xuất phát dựa trên thực tế. Không phải cứ hay, cứ giỏi là sẽ có được công việc đó.

Một khi bạn không trung thực trong bản CV, đến khi phỏng vấn chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ “tấn công” vào những phần “tự khoe” đó của bạn. Dĩ nhiên họ đủ “tinh” để nhận ra bạn đã nói dối. Và hậu quả thì bạn đã có thể đoán được. Sẽ chẳng ai muốn nhận một người không trung thực về làm họ cả.

mẫu làm CV xin việc

Viết sai chính tả

Đây là một lỗi rất nhiều ứng viên mắc phải. Dù đã nói rất nhiều lần nhưng vẫn có nhiều ứng viên mắc phải lỗi đáng tiếc này.

Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng, đến việc viết đúng chính tả còn không làm được thì liệu bạn có đảm bảo yêu cầu công việc của họ hay không. Thế nên để tránh mất điểm, bạn hãy kiểm tra một lượt để đảm bảo rằng không có một lỗi sai chính tả nào trong bản CV của mình trước khi gửi nó đến cho nhà tuyển dụng.

Địa chỉ liên lạc

Địa chỉ liên lạc là phương tiện để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn. Tưởng đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều ứng viên mắc sai lầm ở phần này. Nên nhớ, số điện thoại liên lạc phải là số bạn thường dùng, tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên lạc được với bạn.

Về địa chỉ email, đừng sử dụng những email như hoangtudeptrai@gmail.com, hay meocon@gmail.com, những email “trẻ trâu” như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng mất thiện cảm với bạn. Tốt nhất nên dùng tên email trùng với tên thật của bạn.

Trên đây là những sai lầm mà ứng viên rất dễ mắc phải khi viết mẫu làm CV xin việc. Muốn có được bản CV hoàn hảo nên tránh những lỗi này nhé!

Mẫu làm CV xin việc cực chất: https://vieclam8h.vn/mau-cv