Tai cv xin viec cực hay và “chất”!

CV xin việc đóng một vai trò quan trọng trong thành công khi tìm việc làm của các ứng viên. CV xin việc sẽ cho nhà tuyển dụng biết được bạn là ai. Bạn có những ưu điểm gì. Bạn có phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng hay không. Tai CV xin viec cực hay dưới đây để có được bản CV siêu “thu hút” nhà tuyển dụng nhé!

Mục đích khi tai CV xin viec

CV xin việc được xem như công cụ marketing bản thân. Bởi qua bản CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ hiểu một cách cơ bản về bạn. CV xin việc càng hay, càng “chất” thì ấn tượng mà bạn tạo được cho nhà tuyển dụng càng mạnh, cơ hội mà bạn được gọi đi phỏng vấn càng cao.

Trong suốt quá trình tìm việc, CV là thứ duy nhất mà bạn có thể kiểm soát được. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát những thông tin mà bạn đưa vào bản CV. Hãy cân nhắc đưa vào những thông tin gì, những thông tin ấy có thể làm nổi bật được ưu điểm của bạn so với các ứng viên đối thủ hay không.

Nói tóm lại, hơn bất cứ thành phần nào của bộ hồ sơ xin việc, mục đích chính của CV chỉ là thuyết phục vị sếp tương lai của bạn sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc một cuộc gặp mặt với bạn. Như vậy, có thể nói như đinh đóng cột rằng CV trước tiên là cánh cửa đưa bạn đến một buổi phỏng vấn.

tai CV xin viec

Các kỹ năng mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm

Có một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng sẽ luôn “soi” ở các ứng viên. Bởi ngoài trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc thì cách “khoe” một vài kỹ năng sau đây sẽ khiến CV của bạn tăng thêm điểm, hoặc xa hơn nữa là tăng điểm trong mắt sếp của bạn trong quá trình làm việc.

Kỹ năng giao tiếp

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá kỹ năng giao tiếp của ứng viên một cách rõ ràng và hiệu quả qua nhiều phương tiện: email, qua lời nói, trên giấy tờ, qua điện thoại, tin nhắn, và ngôn ngữ cơ thể. Kỹ năng giao tiếp cũng bao gồm cả khả năng lắng nghe, khả năng làm theo hướng dẫn và khả năng phản hồi lại.

Kỹ năng làm việc nhóm

Các ông chủ và các nhà quản lý luôn muốn thấy các nhân viên của mình cùng nhau làm việc cho họ. Kỹ năng làm việc nhóm góp phần tạo ra môi trường làm việc tốt hơn, hiệu suất công việc tốt hơn.

Ham học hỏi

Công việc luôn luôn thay đổi, luôn phải cập nhật những thông tin mới, mở rộng kiến thức và khám phá những cách thức làm việc mới. Chính vì vậy mà những ứng viên có tinh thần ham học hỏi cao sẽ được nhà tuyển dụng ưa thích hơn.

Đạo đức và quy cách nghề nghiệp

Đi làm đúng giờ, đáp ứng mục tiêu và deadlines công việc bằng hết khả năng của mình. Nếu thực hiện được những điều đó thì ông chủ của bạn còn có thể đòi hỏi gì hơn nữa?

Trên đây là những lưu ý giúp bạn hoàn thành được một bản CV thu hút.

Tai CV xin viec “hạ gục” nhà tuyển dụng: https://vieclam8h.vn/mau-cv