Tải cv xin việc tiếng Việt cho sinh viên mới ra trường

Bạn là sinh viên mới ra trường? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc? Bạn chưa biết cách chau chuốt cho bản CV của mình trở nên thật thu hút. Hãy tải CV xin việc tiếng Việtdưới đây để tham khảo nhé!

Tại sao phải viết CV xin việc tiếng Việt

CV là cánh cửa đầu tiên đưa bạn đến với buổi phỏng vấn, là “vũ khí” để bạn cạnh tranh với những ứng viên đối thủ. Chỉ cần có một bản CV “hay và chất” là coi như bạn đã thành công được bước đầu.

Ưu điểm của CV xin việc tiếng Việt

Cv xin việc tiếng Việt là loại CV mà hầu như tất cả các doanh nghiệp trong nước đều cần.

Với ưu thế ngôn ngữ mẹ đẻ, các bản CV tiếng Việt giúp bạn dễ dàng “thể hiện” được hết những ưu điểm của mình, thể hiện được sự phù hợp của bạn với công việc.

Tùy theo Kinh nghiệm làm việc mà bạn có thể chọn loại CV phù hợp. Vì bạn là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc chưa nhiều, vậy nên bạn có thể chọn loại CV theo thời gian. Với loại CV này, bạn có thể liệt kê tất cả các khóa đào tạo, các hoạt động mà bạn tham gia từ gần đây nhất trở về trước. Những bằng cấp, kiến thức, kỹ năng mà bạn có được sẽ giúp bạn cạnh tranh với những ứng viên đối thủ.

Nhược điểm của CV tiếng Việt

Nếu bạn muốn làm việc ở những doanh nghiệp lớn hay những doanh nghiệp nước ngoài thì dĩ nhiên, CV tiếng Việt là không đủ. Với những trường hợp như vậy, bạn nên kèm theo cả CV tiếng Anh. Nếu chỉ có CV tiếng Việt không sẽ cản trở con đường thăng tiến của bạn.

Tải cv xin việc tiếng Việt

Tải CV xin việc tiếng Việt cần lưu ý điều gì?

Cách trình bày

Cách trình bày CV tiếng Việt cũng vô cùng quan trọng. Vì nó thể hiện một phần tư duy, khả năng của các ứng viên. Vậy nên CV phải được trình bày một cách logic, hợp lý. Giữa các phần nên có những khoảng trống để người đọc tiện theo dõi. Tiêu đề của các phần có thể dùng cỡ chữ lớn hơn hoặc in đậm, tránh gạch chân. Font chữ được khuyến khích sử dụng là những font chữ đơn giản như: Times New Roman, Arial. Tuyệt đối không nên sử dụng những font chữ cầu kỳ gây rối mắt. Và hãy nhớ là chỉ nên dùng 1 font chữ trong bản CV thôi nhé!

Nội dung

Một CV hay và chuẩn là một CV phải đảm bảo đầy đủ nội dung. Đầy đủ nhưng không có nghĩa là lan man, dài dòng. Cv quá dài dòng sẽ làm nhà tuyển dụng không nắm được ý chính.

Vậy nên trước khi viết CV, bạn cần phải chọn lọc thông tin. Thông tin nào nên đưa vào CV và ngược lại. Nhớ cân nhắc những thông tin có thể giúp làm nổi bật được ưu điểm của bạn.

Chính tả

Đây là một trong những lỗi mà ứng viên rất hay mắc phải. Tưởng như là một lỗi rất nhỏ nhưng lại gây mất điểm trầm trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thiếu nghiêm túc với công việc và thiếu tôn trọng họ.

Tải CV xin việc tiếng Việt sẽ giúp bạn có một bản CV “chất như nước cất”. CHỉ cần bản CV hoàn hảo thì coi như bạn đã thành công một nửa rồi. Chúc bạn thành công!

Tải CV xin việc tiếng Việt cực hay tại đây: https://vieclam8h.vn/mau-cv