Template cv đẹp mà bạn không thể bỏ qua!

Viết CV thì bắt đầu từ đâu? Viết sao cho hay và chuẩn? Làm sao để thu hút nhà tuyển dụng trong những giây ngắn ngủi mà họ lướt qua hồ sơ của bạn? Nếu bạn vẫn đang chưa tìm được câu trả lời cho những câu hỏi vừa rồi thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có một template CV đẹp nhé!

Thế nào là một template CV đẹp?

CV là cánh cửa đầu tiên đưa bạn đến với buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, là “phương tiện” đầu tiên giúp bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng. Vậy nên mới nói CV quyết định một phần thành công khi bạn đi tìm việc.

Template CV đẹp là một CV tạo được thiện cảm cho người đọc nó ngay từ lần đầu tiên, trước hết nằm ở hình thức, sau đó là nội dung CV.

Về hình thức

CV nên được trình bày logic, hợp lý. Giữa các mục nên có những khoảng trắng để người đọc tiện theo dõi. Tên tiêu đề hay font chữ cũng góp một phần quan trọng trong cách bạn trình bày CV.

Nhiều ứng viên nghĩ rằng gạch chân tiêu đề sẽ dễ theo dõi hơn. Đó là sai lầm. Thay vì gạch chân, bạn có thể sử dụng cỡ chữ lớn hơn hoặc in đậm, như vậy sẽ không gây rối mắt. Còn về font chữ, những kiểu chữ cầu kỳ sẽ chỉ làm cho bản CV của bạn trông nặng nề hơn mà thôi. Những font chữ đơn giản được khuyến khích sử dụng như: Times New Roman, Arial.

Về nội dung

Nội dung của CV vô cùng quan trọng. Bạn viết những gì? Bạn định đưa những chi tiết gì vào trong CV? Bởi CV sẽ nói cho nhà tuyển dụng biết những điều cơ bản về bạn. Bạn là ai? Bạn có những ưu điểm gì? Và bạn có phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng hay không?

Nội dung của CV phải đây đủ. Đầy đủ nhưng không có nghĩa là lan man, dài dòng. Đừng chi tiết nào cũng cóp nhặt để đưa hết vào bản CV. Làm như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng không nắm được ý chính và khả năng bản CV của bạn bị loại “từ vòng gửi xe” là rất cao đấy.

Template CV đẹp

Nội dung mà một Template CV đẹp cần đảm bảo

Một bản CV đẹp cần đảm bảo những nội dung sau:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân
  • Lịch sử, kinh nghiệm làm việc
  • Người xác nhận

Trong 5 mục nội dung này, có 2 nội dung mà bạn cần đặc biệt lưu ý: “Trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân” và “Lịch sử, kinh nghiệm làm việc”.

Về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân

Đây là phần mà bạn có thể “khoe” được những thành tựu mà bạn đã đạt được trong học tập. Những khóa đào tạo mà bạn đã tham gia, những kỹ năng mà bạn đã được rèn luyện như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,… Những chứng chỉ ngoại ngữ hay tin học cũng là một điểm cộng lớn cho CV của bạn.

Về lịch sử, kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn đã có thâm niên làm việc thì đây là phần cho bạn “thể hiện”. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm thì cơ hội của bạn càng cao. Vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sự phù hợp của bạn với công việc. Vậy nên kinh nghiệm làm việc của bạn phải liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhé!

Muốn có một template CV đẹp không khó. Quan trọng là ở bạn. Chúc bạn thành công!

Cực nhiều template CV đẹp cho bạn tham khảo: https://vieclam8h.vn/mau-cv