Tìm cv miễn phí ở đâu chất lượng?

Một trong những thứ quan trọng mà bạn không thể không có khi đi xin việc, đó là CV xin việc. Rất nhiều người đều nói rằng, nếu bạn có một bản CV hay và chất lượng thì bạn đã thành công được một phần trong quá trình tìm việc rồi. Tuy nhiên, giờ có rất nhiều những CV đẹp bắt buộc bạn phải trả phí, vậy tìm CV miễn phí ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Tại sao phải chau chuốt cho bản CV?

Bản CV là phương tiện đầu tiên để bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng. Nếu lần “giao tiếp” này có hiệu quả thì cơ hội bạn “gặp lại” nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn là rất lớn.

Rất nhiều ứng viên đều than rằng: “Tại sao tôi rải nhiều CV như vậy nhưng lại không thu được kết quả như ý?” Câu trả lời rất đơn giản. Đó chính là do bản CV của bạn chưa gây được ấn tượng, chưa nổi trội so với những ứng viên đối thủ và chưa kích thích được sự tò mò, hứng thú của nhà tuyển dụng. Đó là lý do mà bạn nên chau chuốt cho bản CV của bạn.

Chau chuốt cho bản CV là sự cẩn thận cả về nội dung và hình thức. Hình thức phải đẹp, bắt mắt. Nội dung không những đầy đủ mà còn phải hay và thu hút. Nghe có vẻ khó đúng không nào?

tìm CV miễn phí

Một số lưu ý khi viết CV

Rất nhiều ứng viên khi viết CV đều mắc phải một số lỗi dưới đây, vô tình bạn đã làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Chính tả

Đây là một trong những lỗi tưởng nhỏ nhưng sức “công phá” của nó lại rất lớn. Ngay cả một bản CV của bạn mà cũng viết không đúng chính tả thì liệu rằng bạn có đảm bảo được yêu cầu công việc hay không? Đó là lý do tại sao bạn cần đọc lại một lần thật cẩn thận bản CV của mình, để đảm bảo rằng chúng hoàn hảo 100% trước khi đến tay nhà tuyển dụng.

Trình bày

Trình bày CV rất quan trọng. Vì nó là cái đầu tiên “đập” vào mắt người đọc. Bản CV cần phải được trình bày logic, đẹp mắt, tránh lan man, dài dòng. GIữa các phần, các mục nên có độ thoáng bằng cách giãn dòng để người đọc dễ theo dõi. Tiêu đề nên dùng cỡ chữ lớn hơn hoặc in đậm chứ không nên gạch chân. Một điểm quan trọng nữa cũng cần lưu ý. Đó là font chữ. Font chữ nên đơn giản dễ đọc như: Times New Roman, Arial. Tránh tuyệt đối những kiểu chữ cầu kỳ, gây rối mắt.

Thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc là cách để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn khi cần. Vậy nên, số điện thoại phải là số bạn thường xuyên dùng. Về địa chỉ email, tốt nhất nên trùng với tên thật. Những cái tên email kiểu như hoangtudeptrai@gmail.com hay cong chua@gmail.com sẽ bị đánh giá là “trẻ trâu”, thiếu nghiêm túc.

Tìm CV miễn phí ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nguồn tìm CV miễn phí cho bạn lựa chọn. Nhưng không phải nguồn nào cũng chất lượng và uy tín. Một CV đẹp sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế.

Nếu bạn vẫn phân vân chưa lựa chọn được nguồn CV phù hợp, hãy ghé thăm để tìm CV miễn phí chất lượng nhé: https://vieclam8h.vn/mau-cv